BlackRock ลดค่าธรรมเนียมสำหรับอีทีเอฟบางตัวเพื่อการแข่งขันที่ดีขึ้น

2018-04-01 11:12:15

author:佴徐

นิวยอร์ค (รอยเตอร์) - แบล็คร็อคอิงค์จะประกาศค่าธรรมเนียมที่ลดลงของกองทุนแลกเปลี่ยนแลกเปลี่ยน iShares หลักบางแห่งในไตรมาสที่สี่เพื่อแข่งขันกับผลิตภัณฑ์ต้นทุนต่ำได้ดีขึ้นประธานบริหารลอเรนซ์ฟิงค์กล่าวเมื่อวันจันทร์

การเปลี่ยนแปลงนี้จะใช้กับอีทีเอฟบางตัวที่มีการแข่งขันที่มีค่าธรรมเนียมต่ำกว่าและจะไม่เป็น“ การเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียมขายส่งสำหรับทุกสิ่ง” ฟิงค์บอกผู้เข้าร่วมประชุมในการประชุมบริการทางการเงินระดับโลกของบาร์เคลย์ในนิวยอร์ก

กองทุนที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นตะกร้าของหลักทรัพย์เช่นกองทุนรวม แต่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เช่นเดียวกับหลักทรัพย์ พวกเขามีค่าธรรมเนียมต่ำกว่ากองทุนรวมและการค้าตลอดทั้งวันด้วยการกำหนดราคาพร้อมกันซึ่งแตกต่างจากกองทุนรวมซึ่งราคา ณ สิ้นวัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอีทีเอฟ iShares ของแบล็คร็อคสูญเสียส่วนแบ่งตลาดค้าปลีกสหรัฐเนื่องจากกลุ่มแวนการ์ดได้เปิดตัวอีทีเอฟที่ถูกกว่าอย่างจริงจัง

ดัชนีของ iShares ETF ของแบล็คร็อคทำขึ้น 40.6% ของตลาดอีทีเอฟ 1.23 ล้านล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 สิงหาคมลดลงจาก 46.6 เปอร์เซ็นต์เมื่อสองปีก่อนตามดัชนียูนิฟเวอร์แอลแอลซี

ในขณะเดียวกัน Vanguard ของ ETFs มูลค่า 221.4 พันล้านเหรียญสหรัฐคิดเป็น 17.9% ของตลาด ETF ของสหรัฐ ณ 31 สิงหาคมเพิ่มขึ้นจาก 13.9% เมื่อสองปีก่อน

“ มีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่การแข่งขันกำลังเร่งยอดขายของพวกเขาเมื่อเทียบกับของเราและเรากำลังจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์เหล่านั้น” Fink กล่าวในการกล่าวสุนทรพจน์ในเช้าวันจันทร์

ใน 15 กรณีหนึ่งหรือสองอีทีเอฟแข่งขันโดยตรงกับอีทีเอฟแนวหน้า แต่มีค่าใช้จ่ายมากขึ้นตามรายงานล่าสุดโดย Bernstein Research ในทุกหมวดหมู่เหล่านั้นกองหน้ากำลังทำธุรกิจห่างจากแบล็คร็อค

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกองทุน ETF ที่ใหญ่ที่สุดของ BlackRock หนึ่งในกองทุนดัชนี iShares MSCI Emerging Markets ซึ่งมีมูลค่า 35 พันล้านดอลลาร์ของแบล็คร็อคมีกระแสเงินไหลเข้าสุทธิ 293.2 ล้านดอลลาร์ในช่วง 3 ปีสิ้นสุดวันที่ 31 สิงหาคม

ในขณะเดียวกัน ETF ของ Vanguard ที่ 54.8 พันล้านดอลลาร์ ETD Vanguard MSCI Emerging Markets ETF มีกระแสเงินไหลเข้าสุทธิ 42.8 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกัน ETF ของ Vanguard นั้นมีค่าใช้จ่าย 0.47 เปอร์เซ็นต์ซึ่งน้อยกว่า iShares ETF นั่นหมายถึงเงินประมาณ 287 ล้านเหรียญสหรัฐในรายรับที่หายไปจากเงินของนักลงทุนที่เข้าสู่ ETF ของ Vanguard แทนที่จะเป็น iShares ETF

“ ถ้าฉันต้องเดาว่าพวกเขาต้องการตัดค่าใช้จ่ายที่ไหนฉันก็จะเดาได้ว่ามันคือสิ่งใด” ลุคมอนต์โกเมอรี่นักวิเคราะห์จาก Bernstein Research กล่าว

แม้จะมีแผนการที่จะลดค่าธรรมเนียมในอีทีเอฟบางตัวแบล็คร็อคยังคงคาดว่าอัตรากำไรจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 40% ในอนาคตอันใกล้นี้

“ ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะมีค่าธรรมเนียมลดลงและลดกำไร ... แต่เรายังคงมีอัตรากำไรที่เพิ่มขึ้นในผลิตภัณฑ์ ETF อื่น ๆ ของเรา” เขากล่าว “ กุญแจสำคัญคือการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมมากขึ้น”

ถ้าแบล็คร็อคสามารถลดค่าธรรมเนียมรอบอีทีเอฟที่แข่งขันกับกองหน้าได้ภายใน 10 คะแนนซึ่งจะช่วยในการชนะเงินใหม่เมื่อนักลงทุนเลือกระหว่างอีทีเอฟของทั้งสอง บริษัท พอลยุติธรรมผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยอีทีเอฟของ Morningstar กล่าว

“ ตราบใดที่คุณยังสนิทคนอื่นไม่รู้สึกว่ามันจะส่งผลกระทบต่อผลตอบแทนระยะยาวของเขาจริงๆ” เขากล่าว

หุ้นแบล็คร็อคลดลงประมาณ 1% อยู่ที่ $ 180 ในการซื้อขายช่วงกลางวัน

เรียบเรียงโดย Gerald E. McCormick, Lisa Von Ahn, Dan Grebler และ Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน