อดีตซีอีโอของ F-Squared จะต้องจ่าย $ 12.4 ล้านในคดีกลต.: ผู้พิพากษาสหรัฐ

2018-04-02 06:14:01

author:老溲靥

บอสตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - อดีตผู้บริหารระดับสูงของ F-Squared Investments Inc เมื่อผู้จัดการเงินรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาที่สร้างพอร์ตการลงทุนออกจากกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนต้องจ่ายมากกว่า $ 12.4 ล้านสำหรับการสร้างข้อความเท็จให้กับนักลงทุน .

รูปถ่าย: อดีต CEO F-Squared Investments Inc Howard ปัจจุบัน (กลาง) มาถึงศาลรัฐบาลกลางในเมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2017 REUTERS / Nate Raymond

ผู้พิพากษาอำเภอของสหรัฐอเมริกา Leo Sorokin ในบอสตันออกคำสั่งหลังจากคณะลูกขุนของรัฐบาลกลางในเดือนตุลาคมพบว่าอดีตซีอีโอของ F-Squared ซีอีโอฮาวเวิร์ดปัจจุบันรับผิดชอบในคดีที่นำโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ

โซโรคินกล่าวว่าปัจจุบันล้มเหลวในการรับรู้ถึงความเสียหายที่เกิดจากการทำงบเท็จที่ล่อลวงนักลงทุนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการลดลงของตลาดหลังจากเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2551

“ ปัจจุบันประมาทพฤติกรรมของเขาซ้ำแล้วซ้ำอีกและเขาไม่เคยยอมรับหรือชื่นชมการประพฤติผิดของตัวเองอย่างมีความหมาย” โซโรคินเขียน

ผู้พิพากษาสั่งให้นำเสนอให้ปลดรายได้มากกว่า $ 10.85 ล้านและจ่ายค่าปรับเกือบ 1.56 ล้านเหรียญ โซโรคินยังกล่าวอีกว่าจำเป็นต้องมีคำสั่งห้ามเพื่อให้มั่นใจว่าปัจจุบันไม่ได้มีส่วนร่วมในการละเมิดในอนาคตเนื่องจากความประพฤติที่“ ชั่วร้าย” ของเขา

ทนายความของปัจจุบันไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็น ปัจจุบันผู้ร่วมก่อตั้งของ Wellesley จาก F-Squared รัฐแมสซาชูเซตส์ได้ปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมาย

ก.ล.ต. ฟ้องปัจจุบันในปี 2557 ในวันเดียวกับที่ประกาศว่า F-Squared ตกลงที่จะจ่ายเงิน 35 ล้านดอลลาร์และยอมรับการกระทำผิดเพื่อแก้ไขข้อเรียกร้องที่ทำให้นักลงทุนเข้าใจผิดโดยการโฆษณาผลการดำเนินงานของผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เรียกว่าอัลฟ่า

ที่ระดับความสูง F-Squared เป็นหนึ่งใน บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐโดยมีการลงทุนกว่า 28,000 ล้านเหรียญสหรัฐ มันฟ้องล้มละลายในปี 2558

จากข้อมูลของ ก.ล.ต. ระบุว่าเริ่มต้นในเดือนกันยายน 2551 ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจปัจจุบันเริ่มทำการตลาดอัลฟ่าเอสเตอร์ซึ่งประสบความสำเร็จในการบันทึกย้อนหลังไปถึงปี 2544 ซึ่งมีพื้นฐานมาจากกลยุทธ์ผู้จัดการความมั่งคั่งมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

ในความเป็นจริงข้อมูล F-Squared ที่ใช้ในการทำตลาด AlphaSector นั้นใช้พื้นฐานของอัลกอริทึมที่พัฒนาโดยนักศึกษาวิทยาลัยที่ บริษัท ใกล้เคียงและนำไปใช้กับข้อมูลการตลาดในอดีตส่งผลให้มีประสิทธิภาพตามสมมติฐาน

ก.ล.ต. ยังกล่าวอีกว่านักวิเคราะห์ F-Squared ที่คำนวณตัวเลขสมมุติได้ผิดพลาดในกระบวนการที่ทำให้ผลการดำเนินงานการลงทุนสูงเกินจริงอย่างที่ปรากฏในสื่อการตลาดปัจจุบันที่เขียน

แม้จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับข้อผิดพลาด แต่ปัจจุบันไม่ได้บอกนักวิเคราะห์ให้แก้ไขและใช้ตัวเลขผลการดำเนินงานที่สูงเกินจริง ก.ล.ต. กล่าว

หลังจากการพิจารณาคดีสี่สัปดาห์คณะลูกขุนในเดือนตุลาคมพบว่าปัจจุบันเจตนาหรือฝ่าฝืนพระราชบัญญัติที่ปรึกษาการลงทุน

กรณีนี้คือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์โวลต์ปัจจุบันศาลแขวงสหรัฐเขตแมสซาชูเซตส์หมายเลข 14-cv-14692

รายงานโดยเนทเรย์มอนด์ในบอสตัน; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน