ยินดีต้อนรับ!:นักลงทุนหาที่พักพิงในกองทุนพันธบัตรสหรัฐเป็นเวลา 30 สัปดาห์ติดต่อกัน: EPFR

2018-04-01 10:25:23

author:鲜蘩

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กองทุนพันธบัตรของสหรัฐมีมูลค่า 1.76 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 30 พฤษภาคมซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 30 ติดต่อกันเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตหนี้ยูโรโซนที่ทวีความรุนแรงขึ้น

นักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับความสามารถของสเปนในการช่วยเหลือธนาคารของตนซึ่งกำลังเผชิญกับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่บูดเน่าจำนวนมหาศาล

CEO และ CIO ของ DoubleLine Jeffrey Gundlach กล่าวว่า:“ เนื่องจากรากฐานของระบบธนาคารสเปนเกือบจะแน่นอนว่าจะแย่ลงไปอีกการเคลื่อนไหวของตลาดในสัปดาห์ที่ผ่านมาควรดำเนินต่อไปจนกว่าพวกเขาจะตอบสนองเชิงรุกบางรูปแบบ ช่วงเวลานั้นน่าจะสอดคล้องกับอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำของสหรัฐฯ”

เกณฑ์มาตรฐานพันธบัตรอายุ 10 ปีให้ผลตอบแทนการซื้อขายที่ต่ำเพียง 1.442% ในวันศุกร์ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในประวัติย้อนกลับไปถึงต้นปี 1800 ตามข้อมูลที่รวบรวมโดยสำนักข่าวรอยเตอร์

เกี่ยวกับการตอบสนองของนักลงทุนต่อสถานการณ์หนี้สินในยุโรป Gundlach กล่าวว่า“ Genie จะไม่กลับเข้าไปในขวด และนั่นก็เปลี่ยนพฤติกรรมของพวกเขา”

EPFR Global ยังรายงานการไหลเข้าของ 7.36 พันล้านเหรียญสหรัฐในกองทุนหุ้นสหรัฐ แต่ระบุว่าอีทีเอฟเพียงหนึ่งเดียวที่ติดตาม S&P 500 คิดเป็นกำไรส่วนใหญ่

มีเพียง 72 ล้านดอลลาร์เท่านั้นที่เข้าลงทุนในกองทุนหุ้นสหรัฐที่มีการจัดการอย่างแข็งขันและมาจากนักลงทุนสถาบัน นักลงทุนรายย่อยหลีกเลี่ยงการลงทุนผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยคาเมรอนแบรนด์แบรนด์ EPFR Global กล่าว

S&P 500 ลดลง 0.42% ในช่วงดังกล่าวเนื่องจากระบบการธนาคารของสเปนสะดุดและนักลงทุนกลัวว่ากรีซจะออกจากยูโร

“ แน่นอนตามปฏิกิริยาของตลาดตราสารหนี้ตลอดทั้งสัปดาห์ - การเคลื่อนไหวที่รุนแรงที่เรามี - คนกำลังค้ำจุนสำหรับที่เลวร้ายที่สุดในยุโรป” Robert Francello หัวหน้าการซื้อขายหลักทรัพย์ของ Apex Capital ในซานฟรานซิสโกกล่าว

นักลงทุนแสดงความกระหายเล็กน้อยสำหรับพันธบัตรที่มีความเสี่ยง กองทุนพันธบัตร "ขยะ" ที่ให้ผลตอบแทนสูงสูญเสียเงินไหลออก 1.1 พันล้านดอลลาร์แม้ว่าจะน้อยกว่าการไหลออกของสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ 3.05 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่กองทุนพันธบัตรตลาดเกิดใหม่ไหลออก 464 ล้านดอลลาร์ไหลออก

กองทุนหุ้นตลาดเกิดใหม่มีอาการแย่ลงและเสีย 1.15 พันล้านดอลลาร์ไปยังเงินไหลออกซึ่งเป็นการปรับปรุงเล็กน้อยจากการไหลออกสัปดาห์ที่แล้วที่ 1.54 พันล้านดอลลาร์

กองทุนตลาดเงินมีเงินไหลเข้าสุทธิ 2.16 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลกน้อยกว่าเงินไหลเข้า 11.45 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับสินทรัพย์อื่น

นักลงทุนแสวงหาความเสี่ยงต่ำของกองทุนตลาดเงินเพื่อใช้เป็นที่จอดเงินและซื้อเวลาจนกว่าปัญหาของยุโรปจะชัดเจนขึ้น Richard Sichel หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Philadelphia Trust Co. กล่าว

กองทุนหุ้นยุโรปสูญเสียเงินไหลออก 998 ล้านดอลลาร์เนื่องจากนักลงทุนยังคงถอนตัวจากความเสี่ยงในภูมิภาค กองทุนพันธบัตรยุโรปยังได้รับเงินทุนไหลออก 79 ล้านดอลลาร์

ทั้งคู่ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยจากการไหลออกของสัปดาห์ก่อนที่ 1.66 พันล้านดอลลาร์จากกองทุนหุ้นยุโรปและ 229 ล้านดอลลาร์จากกองทุนพันธบัตรยุโรป

Sichel กล่าวเสริมว่า“ ได้รับการสนับสนุนโดยทั่วไปจากการลงทุนใด ๆ ในพื้นที่กล่าวเสริมว่านักลงทุนขาดความคืบหน้าในการประชุมสุดยอดผู้กำหนดนโยบายยุโรปครั้งสุดท้ายเพื่อหารือเกี่ยวกับวิกฤตหนี้ในกรีซ

เอเชียและหน่วยงานเฉพาะด้าน

กองทุนนอกเอเชียของญี่ปุ่นมีเงินไหลออก 606 ล้านดอลลาร์ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยจากสัปดาห์ที่แล้วที่มีเงินไหลออก 768 ล้านดอลลาร์ ข่าวจากจีนถูกนำมาปะปนกันในช่วงดังกล่าวเนื่องจากความพยายามที่จะเพิ่มการกระตุ้นการใช้จ่ายเพื่อชดเชยการเติบโตของโรงงานที่อ่อนแอ

ญี่ปุ่นเห็นการไหลเข้าสูงสุดของกองทุนเฉพาะประเทศ 571 ล้านดอลลาร์ซึ่งยังน้อยกว่าการไหลเข้า 1.23 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ก่อน

กองทุนที่เน้นหุ้นพลังงานมีเงินไหลเข้า 858 ล้านดอลลาร์ซึ่งดีดตัวขึ้นจากการไหลออก 1.15 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ก่อน

กองทุนทองคำและโลหะมีค่าได้รับเงินใหม่ 439 ล้านดอลลาร์ซึ่งกลับมาจากการไหลออก 631 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ก่อนเนื่องจากการอุทธรณ์ที่ปลอดภัยสำหรับพวกเขาแบรนด์ของ EPFR Global กล่าว

รายงานโดย Sam Forgione; แก้ไขโดย Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน