ทองคำร่วงลง 1% ซึ่งเป็นตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐ

2017-09-01 02:18:08

author:郦辶岈

นิวยอร์ก / ลอนดอน (รอยเตอร์) - ราคาทองคำร่วงลง 1% ในวันพฤหัสบดีเนื่องจากราคาน้ำมันดิบร่วงลงและข้อมูลภาคบริการที่อ่อนแอของสหรัฐส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวลงสู่ระดับสูงสุดในรอบ 1 วันก่อนหน้ารายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่สำคัญของสหรัฐ

รูปแกะสลักในทองคำ 24K มีการจัดแสดงที่ร้านเครื่องประดับ Chow Tai Fook ในฮ่องกง 6 ธันวาคม 2554

โลหะซึ่งส่วนใหญ่ของปีได้ติดตามผลการดำเนินงานของสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงการสูญเสียเร่งหลังจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าดัชนีบริการ ISM ลดลงถึง 53.5 เดือนที่ผ่านมาจาก 56.0 ในเดือนมีนาคมในขณะที่วัดการจ้างงานลดลงถึงระดับต่ำสุดตั้งแต่เดือนธันวาคม

นักวิเคราะห์กล่าวว่าข้อมูล ISM ที่อ่อนแอ แต่ไม่เพียงพอที่จะเปลี่ยนมุมมองที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐอาจชะลอการผ่อนคลายเชิงปริมาณเพิ่มเติมหรือการซื้อพันธบัตรรัฐบาลตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่งในช่วงที่ผ่านมา

นักลงทุนบางคนลดการลงทุนในตลาดกระทิงเนื่องจากความหวังว่าการผ่อนคลายทางการเงินของสหรัฐจะลดลง ทองคำได้สูญเสีย $ 150 จากจุดสูงสุดเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์เมื่อนายเบ็นเบอร์นันเก้ประธานเฟดไม่ได้กล่าวถึงการผ่อนคลายรอบใหม่

การอ่านตลาดการจ้างงานสหรัฐที่แข็งแกร่งในวันศุกร์น่าจะช่วยลดการเก็งกำไรต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของเฟดซึ่งเป็นโอกาสที่ถูกมองว่าเป็นมิตรกับทองคำ

“ สิ่งต่าง ๆ จะต้องดูอ่อนแอมากในเช้าวันพรุ่งนี้เพื่อดูว่าโมเมนตัมกลับหัวกลับหางใด ๆ หากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรแข็งแกร่งขึ้นเราจะเห็นทองคำทดสอบ 1,600 ดอลลาร์ต่อออนซ์” Carlos Perez-Santalla ผู้ค้าโลหะมีค่าที่ PVM Futures กล่าว

ราคาทองคำลดลง 1.1% ที่ 1,635.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในเวลา 15:16 น. (1916 GMT) สำหรับการลดลงรายวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนโดยแตะระดับต่ำสุดในรอบสัปดาห์ที่ 1,630.70 ดอลลาร์ก่อนหน้าการซื้อขาย

โกลด์ฟิวเจอร์สสหรัฐสำหรับการส่งมอบเดือนมิ. ย. ตกลงที่ 19.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ที่ 1,634.80 ดอลลาร์ ปริมาณการซื้อขายส่วนใหญ่สอดคล้องกับค่าเฉลี่ย 30 วันของข้อมูลรอยเตอร์แสดงให้เห็นว่า

นักลงทุนทองคำของสหรัฐกำลังย่อยกฎใหม่จากกลุ่ม CME ( ) ซึ่งพยายามชี้แจงการแก้ไขนโยบายการวางเงินประกันสำหรับสถานะที่ไม่ใช่การป้องกันความเสี่ยง มีความตกตะลึงในหมู่ผู้ค้าในชิคาโกและนิวยอร์กเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันซึ่งจะทำให้การซื้อขายมีราคาแพงกว่าสำหรับสมาชิกที่มีการแลกเปลี่ยนมากที่สุด

ทองคำโพสต์ขาดทุนเล็กน้อยหลังจากเคลื่อนไหวในกรอบแคบในเดือนเม. ย. และความล้มเหลวซ้ำ ๆ ของโลหะที่จะเพิ่มขึ้นเหนือพื้นที่ที่มีความต้านทานทางเทคนิคที่สำคัญเช่นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 100 วันทำให้ผู้ค้าโมเมนตัมหันไปหาสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นเช่น ตราสารทุน

กระวนกระวายใจอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับวิกฤตหนี้ของยูโรโซนและความสามารถของสเปนในการหาเงินทุนเองก็กดดันทองคำเช่นกัน

การลงทุนที่อ่อนแอความต้องการทางกายภาพ

ทองคำลดลงประมาณร้อยละ 1.4 จนถึงสัปดาห์นี้เนื่องจากความต้องการทางกายภาพที่อ่อนแอโดยลดลงสามในห้าสัปดาห์ที่ผ่านมา การซื้อการลงทุนที่ไม่ดีนั้นสะท้อนให้เห็นในการไหลออกของกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนทองคำ (ETF)

เงินลดลง 1.9% ที่ 30.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ทองคำขาวร่วงลง 1.6% ในวันนี้ที่ 1,531.74 ดอลลาร์ต่อออนซ์ขณะที่แพลเลเดียมตกลง 1% มาอยู่ที่ 658.97 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ตลาดแพลเลเดียมจดทะเบียนเกินดุลมากที่สุดในรอบห้าปีในปี 2554 เนื่องจากยอดขายโลหะสะสมในรัสเซียและเงินทุนไหลออกจากกองทุนแลกเปลี่ยนแลกเปลี่ยนเพื่อชดเชยอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมยานยนต์ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีจาก Thomson Reuters GFMS

รายงานเพิ่มเติมโดย Amanda Cooper ในลอนดอน; แก้ไขโดย Jim Marshall

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน