การใช้งานคลาวด์คอมพิวติ้งของ Mosso แตกต่างกัน

2019-07-22 05:20:10

author:解芍

ซอฟต์แวร์ที่ใช้งานในเครือข่ายมีความหมายว่าอะไร

นี่คือหนึ่งในคำถามที่ผู้ใช้สำรวจเมื่อพวกเขาเริ่มที่จะกระตุ้นให้พวกเขารู้ว่า "cloud computing" หมายถึงอะไร

ในอีกด้านหนึ่งการประมวลผลแบบคลาวด์สามารถอ้างถึงการเรียกใช้บริการซอฟต์แวร์คงที่บางประเภทโดยเฉพาะผ่านทางส่วนต่อประสานผู้ใช้ของเบราว์เซอร์ - ผ่านเครือข่าย นี่คือการประมวลผลแบบคลาวด์ในความหมายของ Web 2.0 เราไม่จำเป็นต้องนึกถึง Flickr, Facebook หรือ Google เป็น "แอปพลิเคชัน" เช่นนี้ ในอีกด้านหนึ่งของบริการต่างๆเช่น EC2 และ S3 ของ Amazon เพียงแค่เช่าวงจร CPU เปล่าและความจุในการจัดเก็บสำหรับซอฟต์แวร์ใดก็ตามที่ผู้ใช้ต้องการโหลด

อย่างไรก็ตามระหว่างสุดขั้วเหล่านี้ความต่อเนื่องของการปรับแต่งและความอ่อนตัว ส่วนต่อประสานการเขียนโปรแกรมประยุกต์ของแอปพลิเคชั่นที่อนุญาตให้ผู้ใช้อื่นปรับแต่งเองและต่อเติมกลายเป็นคู่หูคู่ค้าของซอฟต์แวร์ได้อย่างรวดเร็ว ในเวลาเดียวกันอุปกรณ์เสมือนและโหลดซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าจะมีอย่างน้อยหนึ่งระดับของการประกอบชิ้นส่วนล่วงหน้าเมื่อให้เช่าการประมวลผลแบบดิบภายในหนึ่งชั่วโมง

ประกาศเมื่อวันอังคารโดย Mosso ซึ่งเป็น แตกต่างกันไป แนวคิดหลักที่อยู่เบื้องหลัง Hosting Cloud ของ Mosso คือแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์บนเว็บจำนวนมากถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีทั่วไปเช่น PHP และฐานข้อมูล MySQL Mosso ใช้ประโยชน์จากความจริงข้อนี้โดยการจัดหาวิธีการจัดหาแอปพลิเคชันที่ทำงานบนหนึ่งในสแต็คทั่วไปเหล่านี้ Mosso ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งอย่างมีประสิทธิภาพในระดับที่เทียบเท่ากับผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง ตัวอย่างเช่น Mosso ดูแลการแก้ไขและปรับปรุงระบบปฏิบัติการและส่วนประกอบซอฟต์แวร์สแต็คอื่น ๆ สิ่งนี้ไม่น่าแปลกใจที่ได้รับจากธุรกิจในอดีตของ Rackspace แต่มันแตกต่างจากที่กล่าวไว้ในบริบทของการคำนวณแบบคลาวด์

ผู้ใช้ตั้งค่าไซต์โดยลงชื่อเข้าใช้แอปพลิเคชันการจัดการของ Mosso ป้อนชื่อโดเมนสแต็คเทคโนโลยีที่จะใช้ (Mosso รองรับ Windows / .Net รวมถึง Linux) และบริการเพิ่มเติมที่จำเป็น - เช่นฐานข้อมูล จากนั้น Mosso จะจัดเตรียมไซต์บนคลัสเตอร์ของเซิร์ฟเวอร์ซึ่งผู้ใช้สามารถอัปโหลดรหัสที่กำหนดเองได้

ความแตกต่างใหญ่จากเว็บไซต์โฮสต์ทั่วไปคือ Mosso ตรวจสอบการใช้ทรัพยากรของเว็บไซต์และจะขยายขนาดทรัพยากรฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่ตามที่ต้องการโดยอัตโนมัติ รูปแบบการกำหนดราคามีดังนี้:

การกำหนดราคาพื้นฐานคือ $ 100 / เดือนซึ่งรวมถึง:

  • การสนับสนุนด้านเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน (โทรศัพท์และแชท)
  • พื้นที่ดิสก์ 50GB
  • แบนด์วิดท์ 500GB
  • 3 ล้านคำร้องขอทางเว็บ / เดือน (คำขอทางเว็บเป็นการดึงรายการใด ๆ จากเว็บเซิร์ฟเวอร์นั่นคือหน้าเว็บที่มีรูปถ่ายสองรูปนับเป็นคำขอสามรายการ)

พื้นที่ดิสก์เพิ่มเติมคือ 50 เซ็นต์ต่อกิกะไบต์แบนด์วิดท์คือ 25 เซ็นต์ต่อกิกะไบต์และการร้องขอคือ 3 เซ็นต์ต่อการร้องขอ 1,000

Mosso ไม่ได้ให้วิธีการใด ๆ ในการเค้นหรือ จำกัด ปริมาณการใช้งานหรือการใช้ทรัพยากรโดยไซต์ ดูเหมือนว่าสมเหตุสมผลพอในบริบทของธุรกิจที่มักจะเกี่ยวข้องกับไซต์ของพวกเขาจะลดลงมากกว่าการมีการเรียกเก็บเงินโฮสติ้งที่มีขนาดใหญ่อย่างไม่คาดคิด ณ สิ้นเดือน นอกจากนี้โดยการคิดค่าใช้จ่ายบางส่วนกับคำขอของเว็บ Mosso กำลังปรับค่าธรรมเนียมให้ตรงกับการวัดที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับหลาย ๆ บริษัท ที่ดำเนินงานเว็บไซต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้รับการสนับสนุนโฆษณา

การเขียน เมื่อเดือนที่แล้วตกผลึกจริง ๆ สำหรับฉันว่ามันจะเป็นความผิดพลาดในการกำหนดแนวโน้มนี้ให้แคบลงเป็นเพียงเกี่ยวกับ Web 2.0 หรือซอฟต์แวร์เป็นบริการ การประกาศเช่น Mosso เน้นจุดนี้ต่อไป การคำนวณมากขึ้นเรื่อย ๆ อาจเข้าสู่เครือข่าย แต่วิธีการที่มันเคลื่อนเข้าสู่เครือข่ายจะใช้เวลาหลายหลากหรือแบบฟอร์ม - โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ใช้ทดลองในวันแรก ๆ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน