Solaris คำรามสำหรับการต่อสู้กับ Linux

2019-08-01 05:09:22

author:还奁

และเราคิดว่ามันเป็นเรื่องของความสงบความรักและ ... โซลาริส แต่ไม่เลยซันกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้โอเพนซอร์ซคลาสสิก เรามีลีนุกซ์รุ่นต่างๆมากมายและเรามี MySQL กับ PostgreSQL ตอนนี้ และนี่คือการต่อสู้ที่ฉันเชื่อว่าน่าจะมีค่า

ทำไม? เพราะมันหมายถึงทางเลือกที่มากขึ้นสำหรับลูกค้าไม่ใช่แค่ตัวเลือกใด ๆ แต่เป็นทางเลือกระหว่างระบบปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยมสองระบบทั้งโอเพ่นซอร์สสมบูรณ์

กลยุทธ์ของซันกำลังชัดเจนขึ้นด้วย Solaris:

ซันกำลังเตรียมที่จะปล่อยไบนารีของ OpenSolaris ในต้นปีหน้าในชื่อการแจกจ่ายที่ชื่อว่า "Project Indiana" ซึ่งจะคล้ายกับ Linux ดิสทริบิวชัน งานซึ่งกำลังดำเนินการในชุมชน OpenSolaris มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการติดตั้งซีดีแผ่นเดียวของระบบปฏิบัติการพื้นฐานและสภาพแวดล้อมเดสก์ท็อปให้นักพัฒนามีตัวเลือกในการติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมจากที่เก็บเครือข่าย

นักพัฒนาจะสามารถสร้างการเผยแพร่แบบ จำกัด ของการกำหนดเป้าหมายที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเฉพาะ

แนวคิดทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลัง Indiana คือการสร้างชุมชนนักพัฒนาเพิ่มเติมรอบ ๆ Solaris, [Ian] Murdock กล่าว "เราจะลดอุปสรรคในการเขียนโปรแกรมและเรียกใช้ OpenSolaris เป็นระบบปฏิบัติการโอเพ่นซอร์สในอุดมคติที่ไม่ได้มาจาก Sun ได้อย่างไร" เขาถาม. อินดีแอนาจะเปิดใช้งานรอบการเปิดตัวที่เร็วขึ้นด้วยรุ่นใหม่ที่ปรากฏขึ้นทุกหกเดือน

ฉันไม่รู้เกี่ยวกับคุณ แต่ฉันพบว่ามันน่าตื่นเต้น ฉันเป็นแฟน Red Hat ขนาดใหญ่อย่างที่ทุกคนรู้ ฉันยังเป็นแฟนของซันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ฉันเฝ้าดู บริษัท ทำการเผาเรืออย่างจริงจังไปยังอดีตและโอเพ่นซอร์สซอฟต์แวร์ทั้งหมดของ บริษัท การเคลื่อนไหวของซันจะช่วยทั้งสอง บริษัท แม้ว่าทั้งสองจะไม่ได้ชื่นชมการแข่งขันในบางวัน

ในที่สุดดาร์วินโอเพ่นซอร์สนี้หมายความว่าเฉพาะผู้ที่เตรียมการแข่งขันอย่างหนักและด้วยผลงานโอเพนซอร์ซที่สมบูรณ์และสมบูรณ์ของโครงการจะสามารถอยู่รอดได้ นี่ไม่ใช่การต่อสู้ครึ่งทาง ฉันไม่คิดว่ากลยุทธ์ไฮบริดจำนวนมากจะอยู่รอด

แล้ว เขาเข้าใจวิธีการเล่นเกมนี้และฉันเชื่อว่าการมองการณ์ไกลของเขาจะช่วยป้องกันการลดลงของ Solaris ใน Wall Street (และที่อื่น ๆ ) เนื่องจากลูกค้าที่สามารถรับระบบปฏิบัติการโอเพนซอร์ซที่แข็งแกร่ง พวกเขาได้ทำงานเสมอดีกว่าเท่านั้นที่จะเลือกที่จะอยู่กับมัน

ฉันสงสัยว่าสิ่งนี้จะผลักดันให้ทั้งซอนและเรดแฮทเริ่มรุกล้ำเข้าไปในสนามหญ้าของไมโครซอฟท์เร็วกว่าในภายหลังซึ่งจะพิสูจน์ได้ว่าน่าสนใจ Microsoft มีเทคโนโลยีที่น่าเกรงขามมากมายในการกำหนดราคาเพื่อนำมาสู่การต่อสู้ครั้งนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้คู่แข่ง

โชคดีที่มีผู้ชนะอย่างชัดเจนหนึ่งรายเนื่องจาก บริษัท เหล่านี้ไปพบกัน: ลูกค้า


แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน