การติดแท็กจะมีประโยชน์มากกว่านี้อย่างไร

2019-08-15 01:01:23

author:羊柃

ออสติน, เท็กซัส - ในวันนี้สองคำที่ร้อนแรงที่สุดในแวดวงเว็บเชิงโต้ตอบคือ "folksonomy" และ "การแท็ก"

โดยทั่วไปแล้วคำเหล่านี้สามารถใช้แทนกันได้และอ้างอิงถึงคำหลักที่ผู้ใช้สร้างขึ้นซึ่งนำมาซึ่งบริบทและความหมายต่อเนื้อหาออนไลน์ ตัวอย่างคือแท็กที่ทำให้ภาพถ่ายนับล้านที่โฮสต์โดย Flickr หรือเว็บเพจบุ๊กมาร์กนับล้านบน Del.icio.us สามารถค้นหาได้และใช้งานได้มากกว่า

แต่ในแผงที่ชื่อว่า "Beyond Folksonomies: ถักแท็กเมฆสำหรับคุณยาย" ที่ การประชุมภาคใต้โดยภาคตะวันตกเฉียงใต้ที่นี่การอภิปรายโดยมีผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า 200 คนเป็นสถานที่สำหรับแท็กเกอร์และแฟน ๆ ที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลกเพื่อแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีเหล่านี้ขาดประโยชน์ที่แท้จริงเพียงใด

โดยทั่วไปแล้วการสนทนาก็คือการติดแท็กเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม แต่บ่อยครั้งที่ไม่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้เพราะอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบันมันทำให้บริบทมากเกินไป: แท็ก "อัฟกานิสถาน" หมายถึงอะไร มันเป็นสุนัขผ้าห่มหรือไม่บางคนมาจากอัฟกานิสถาน?

นั่นหมายความว่าผู้ทดสอบชิมและสมาชิกผู้ชมแย้งว่าในขณะที่การติดแท็กนั้นให้คำมั่นสัญญาว่าจะมีเนื้อหาตามบริบทอย่างสมบูรณ์ แต่ก็ยังคงยากเกินกว่าที่ผู้ใช้จะค้นหาสิ่งที่ต้องการหรือค้นหาสิ่งที่คั่นหน้าหรือติดแท็กด้วยตนเอง

ประเด็นของการอภิปรายคือการเริ่มต้นกระบวนการมาถึงวิธีการแก้ปัญหา แต่ตามที่นักประจบประแจงยอมรับเราไม่ไกลพอที่จะมีเทคโนโลยีที่สามารถนำความหมายและบริบทมาสู่เนื้อหาได้อย่างแท้จริง และในแต่ละวันความพยายามใหม่ ๆ - บริการบุ๊คมาร์คสังคมบริการติดแท็กอัตโนมัติและสิ่งต่าง ๆ - มาด้วยความหวังว่าพวกเขาจะเป็นคำตอบที่มหัศจรรย์

ถึงกระนั้นในขณะที่ยังไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะให้คำตอบสำหรับผู้ใช้จำนวนมากและไม่ใช่แค่ผู้ใช้ระดับสูงในการเข้าร่วมเสาร์มันเป็นกำลังใจที่จะรู้ว่าคนที่อยู่ในตำแหน่งที่มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดีย เปลี่ยนแปลง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะจินตนาการว่าหนึ่งหรือสองปีต่อจากนี้ทุกคนจะรู้ว่าการติดแท็กคืออะไรเพราะจะใช้งานได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน