ยินดีต้อนรับ!:เรียนรู้จากกลยุทธ์การกำหนดราคาขายปลีก

2019-08-22 03:17:02

author:邰的

ฉันอ่าน เกี่ยวกับวิธีการกลับบ้านจาก Linuxworld วันนี้และคิดว่าต้องมีวิธีที่จะนำไปใช้กับโอเพ่นซอร์ส ตกลงกลยุทธ์ฟังดูไม่น่าเชื่อและซ่อนเร้นอยู่กับฉันดังนั้นฉันจะไม่นำมันไปใช้ทุกเมื่อในไม่ช้า

แต่แน่นอนว่ามีวิธีที่เลวร้ายน้อยลงที่จะทำมันได้หรือไม่ ที่สำคัญกว่านั้นคือฉันมั่นใจว่าโลกเทคโนโลยีต้องเรียนรู้มากมายจากวิธีการค้าปลีกโดยเฉพาะทรัพย์สินทางปัญญาที่มีค่าของเรากลายเป็นสินค้า

กลยุทธ์คืออะไร?

เราเคยไปที่นั่นแล้ว: หน้าจอหน้าต่างหรือคำแนะนำทำให้เราเข้าไปในร้านได้และเราต้องเจอกับป้ายราคาทางดาราศาสตร์โดยไม่คาดคิด ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นบ่อยครั้งในทุกวันนี้เช่นเดียวกับแบรนด์หรูมากมาย - ขายทุกอย่างตั้งแต่ $ 14,000 กระเป๋าถือราล์ฟลอเรนไปจนถึง $ 899 Bugaboo รถเข็นเด็กและ $ 6,900 Beefeater เตาบาร์บีคิว - ผลักดันราคาสูงสุด สิ่งที่ราคาด้านล่างนี้อยู่ในหมวดหมู่ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง: "ความหรูหราราคาไม่แพง"

บางคนตัดและเรียกใช้เมื่อเผชิญหน้ากับราคาที่ดูบ้า แต่พวกเราหลายคนประสบกับการเปลี่ยนแปลงทางคณิตศาสตร์และอารมณ์อย่างฉับพลัน เรากำหนดเพดานใหม่สำหรับราคา "สมเหตุสมผล" ไม่พอใจที่จะซื้อถ้วยรางวัลไปตลอดทางเราจึงเลือกที่จะรับรางวัลชมเชย

กล่าวอีกนัยหนึ่งให้ตั้งเพดานสูงกว่าคนที่มีเหตุผลสามารถทำได้หรือจะไปแล้วเสนอผลิตภัณฑ์หลักของตนในราคาที่ไม่แพง แต่ก็ยังมีราคาสูง ฉันไม่แน่ใจว่าจะใช้สิ่งนี้กับโอเพนซอร์ซได้อย่างไร - "ซูเปอร์ดีลักซ์รุ่นองค์กรของฉันมีค่าใช้จ่าย $ 0.00 แต่คุณอาจจะได้รับสำหรับรุ่นปกติที่ราคา $ 0.00" - แต่ฉันคิดว่าความคิดของการตั้งเพดาน พื้นเป็นความคิดที่ดี

อันที่จริงแล้วมันคือ Sales 101 (แม้ในการขายแบบโอเพ่นซอร์ส) เพื่อเสนอข้อเสนอระดับสูงให้กับลูกค้าข้อเสนอระดับกลางและข้อเสนอต่ำสุดโดยคาดหวังว่าพวกเขาจะเลือกระดับกลาง มันไม่ใช่เรื่องของความแอบแฝง แต่ช่วยให้ลูกค้าเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา (เช่นการสนับสนุน SLA ที่เพียงพอ) โดยให้ความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างสิ่งที่พวกเขาจะได้รับ (แต่ไม่ต้องการ) และสิ่งที่พวกเขาควรได้รับ (และต้องการ)

เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ Alfresco จะเสนอกระเป๋าถือมูลค่า 14,000 เหรียญด้วย Super Duper Deluxe Enterprise Edition ไม่ได้อยู่ในตลาดสำหรับกระเป๋าถือ? ทีนี้คุณก็จะได้เวอร์ชั่นปกติแล้ว :-)

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน