ศาลชั้นนำของสหรัฐอเมริกาชั่งน้ำหนักขอบเขตของกฎหมายการฉ้อโกงในคดี RJ Reynolds

2018-03-02 03:01:15

author:汲幌占

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐในวันจันทร์ที่ปล้ำว่าคดีที่ยื่นโดยประเทศในสหภาพยุโรปกล่าวหาว่าผู้ผลิตบุหรี่ RJ Reynolds ของการดำเนินโครงการฟอกเงินทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดลักลอบนำเข้ามาในยุโรปสามารถก้าวไปข้างหน้า

ป้าย RJ Reynolds ปรากฏอยู่ด้านนอกโรงงานผลิตบุหรี่ขนาด 1 ล้านตารางฟุตที่ Tobaccovoville รัฐนอร์ ธ แคโรไลน่า 23 พ.ค. 2014 REUTERS / Chris Keane

กรณีมุ่งเน้นไปที่ขอบเขตระหว่างประเทศของกฎหมายที่เรียกว่าพระราชบัญญัติองค์กรที่มีอิทธิพลและฉ้อโกง Racketeer หรือริโก้ที่ใช้ในการกำหนดเป้าหมายการกบฏที่ผิดกฎหมายรวมถึงอาชญากรรมที่จัดตั้งขึ้น ผู้พิพากษาจะต้องตัดสินใจว่าจะสามารถนำกฎหมายไปใช้ในการดำเนินการในต่างประเทศได้หรือไม่หากมี

ประเทศในสหภาพยุโรปกล่าวหาว่าอาร์เจเรย์โนลด์สในปี 2545 เพื่อกำกับดูแลโครงการระยะยาวจากสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบขนยาเสพติดที่ผิดกฎหมายเข้าสู่ยุโรปโดยกลุ่มอาชญากรรมโคลอมเบียและรัสเซียการฟอกเงินจากการขายยาเหล่านี้ รายได้จากผู้นำเข้าในการซื้อบุหรี่ RJ Reynolds

มันไม่ชัดเจนว่าศาลจะปกครองตามปากวาจาในวันจันทร์โดยมีผู้พิพากษาบางคนตั้งคำถามถึงการฉ้อโกงกฎหมายระหว่างประเทศ

หัวหน้าผู้พิพากษาจอห์นโรเบิร์ตส์กล่าวว่ากฎหมายซึ่งครอบคลุมการเรียกร้องทั้งทางแพ่งและทางแพ่งจะทำให้รัฐบาล“ มีการฟ้องร้องดำเนินคดีรุนแรง” ในคดีอาญาซึ่งอาจทำให้เกิดความขัดแย้งกับประเทศอื่น

ผู้พิพากษาคนอื่นตั้งข้อสังเกตว่ารัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาตั้งใจที่จะให้กฎหมายครอบคลุมการกระทำระหว่างประเทศบางอย่าง

ผู้พิพากษาเอเลน่าคาเกนกล่าวว่ากฎหมายดังกล่าวได้รับการแก้ไขหลังจากการโจมตีของอัลกออิดะห์ในอิสลามเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544

“ ฉันหมายความว่าคุณไม่คิดหรือว่าสิ่งที่อยู่ในหัวของสภาคองเกรสในเวลานั้นคือองค์กรก่อการร้ายต่างประเทศที่กระทำการก่อการร้ายบนดินต่างประเทศ” Kagan ถาม

การบริหารโอบามาได้เข้ารับตำแหน่งประนีประนอม แม้ว่ามันจะไม่เห็นด้วยกับการตัดสินของศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯครั้งที่ 2 ในนิวยอร์กในปี 2014 เพื่อสนับสนุนสหภาพยุโรปและรัฐสมาชิก 26 รัฐ แต่ก็เห็นว่าสถานการณ์บางอย่างที่กฎหมายการฉ้อโกงสามารถนำไปใช้กับการกระทำในต่างประเทศได้

ฝ่ายบริหารกล่าวว่าโจทก์ในคดีแพ่งเช่นสหภาพยุโรปจะต้องสามารถกล่าวหาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเพื่อให้คดีความคืบหน้า ฝ่ายบริหารได้ขอให้ศาลสูงส่งคดีกลับไปที่ศาลล่างเพื่อดำเนินคดีต่อไปในประเด็นดังกล่าว

RJ Reynolds ซึ่งตั้งอยู่ใน Winston-Salem รัฐนอร์ ธ แคโรไลน่าเป็นส่วนหนึ่งของ Reynolds American Inc บริษัท ผู้ผลิตยาสูบรายใหญ่อันดับสองของสหรัฐอเมริกาที่มีแบรนด์รวมถึง Camel และ Pall Mall

มีผู้พิพากษาเพียงเจ็ดคนเท่านั้นที่ได้ยินข้อโต้แย้งในคดีนี้ Justice Antonin Scalia เสียชีวิตในเดือนกุมภาพันธ์ในขณะที่ Justice Sonia Sotomayor

การพิจารณาคดีจะครบกำหนดภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

กรณีคือ RJR Nabisco โวลต์ชุมชนยุโรปศาลฎีกาสหรัฐหมายเลข 15-138

รายงานโดย Lawrence Hurley; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน