นักสะสมตราสารหนี้ในการพิจารณาคดีสำหรับโครงการในสหรัฐฯมุ่งเป้าไปที่พัน

2019-06-15 04:17:12

author:车正郓钾

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ความพยายามที่จะปราบปรามสิ่งที่เจ้าหน้าที่สหรัฐมองว่าเป็นแนวทางปฏิบัติในการเก็บหนี้ที่ไร้ยางอายกำลังเป็นจุดศูนย์กลางในการพิจารณาคดีของชายชาวจอร์เจียผู้ซึ่งอัยการกล่าวว่าเป็นโครงการที่มีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่า 6,000 คนทั่วประเทศ

จอห์นโทดด์วิลเลียมส์แห่งนอร์ครอสจอร์เจีย สำนักงานนายอำเภอ Gwinnett County / เอกสารแจกผ่าน Reuters

อัยการคนหนึ่งบอกคณะลูกขุนในศาลรัฐบาลกลางแมนฮัตตันในการเปิดการพิจารณาคดีเมื่อวันอังคารว่าจอห์นวิลเลียมส์อายุ 50 ปีสนับสนุนให้พนักงาน บริษัท จัดเก็บหนี้ของเขา - วิลเลียมส์สก็อตต์แอนด์แอสโซซิเอทส์ เป็นหนี้

ผู้ช่วยอัยการสหรัฐซาราห์พอลกล่าวว่า บริษัท ของวิลเลียมส์ฉ้อโกงลูกค้า 6,000 รายระหว่างปี 2552-2557 โดยจ่ายเงินประมาณ 4.1 ล้านดอลลาร์โดยบิดเบือนความจริงว่าพวกเขาเป็นหนี้เท่าไรและอ้างว่าพวกเขาต้องเผชิญกับคุก

“ จำเลยทำสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดเพื่อให้เขาสามารถทำเงินได้หลายล้านดอลลาร์เพื่อตัวเอง” เธอกล่าว

วิลเลียมส์ได้อ้อนวอนไม่ผิดในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการกระทำความผิดฐาน มาร์คเดอมาร์โกทนายความของเขาเรียกร้องให้คณะลูกขุนเก็บอารมณ์ของพวกเขาเมื่อพวกเขาได้ยินหลักฐานเกี่ยวกับการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้อง

“ เราขอให้คุณให้การทดลองที่ยุติธรรมแก่นายวิลเลียมส์” เขากล่าว

การพิจารณาคดีเกิดขึ้นท่ามกลางความสนใจด้านกฎระเบียบที่มีต่อการจัดเก็บหนี้ซึ่งสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคทางการเงิน (CFPB) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 ที่มีผู้ร้องเรียนมากที่สุดเกี่ยวกับการบริการทางการเงินของผู้บริโภค

พนักงานหกคนที่ถูกจับกุมกับวิลเลียมส์ในเดือนพฤศจิกายน 2557 ได้สารภาพผิดและคาดว่าจะมีพยานสามคนในการเป็นพยานร่วมกัน วิลเลียมส์ผู้ถูกคุมขังโดยไม่มีการประกันตัวตั้งแต่ถูกจับกุมถูกคุมขังในเรือนจำถึง 20 ปี

การดำเนินคดีเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางที่ก้าวร้าวมากขึ้นโดยแมนฮัตตันสหรัฐอเมริกาอัยการ Preet Bharara กับการหลอกลวงของผู้บริโภคที่มุ่งเน้นซึ่งรวมถึงการยื่นข้อหาทางอาญามากกว่าพฤติกรรมตามแบบดั้งเดิมไล่ตามพลเมืองโดยหน่วยงานกำกับดูแล

“ มีความสุขที่มีการปราบปรามทางกฎหมาย แต่ก็จำเป็นที่จะต้องมีการปราบปรามทางอาญาด้วยเช่นกัน” Bharara กล่าวในการประกาศข้อกล่าวหาวิลเลียมส์

บริษัท จัดเก็บหนี้เช่นวิลเลียมส์ซื้อหนี้ค้างชำระบ่อยเพียงเพนนีกับเงินดอลลาร์และพยายามที่จะเก็บเงินเต็มจำนวนที่ผู้ให้กู้เดิมอ้าง บริษัท เหล่านี้กล่าวว่าพวกเขากำลังมองหาการกู้คืนหนี้ที่ค้างชำระอย่างถูกต้อง

แต่หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าหลาย บริษัท มีส่วนร่วมในการใช้กลยุทธ์ที่ไม่เหมาะสมในขณะที่กำหนดเป้าหมายทางการเงินที่ดิ้นรนบุคคล

คดีกับวิลเลียมส์ได้มีการประกาศเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 หกเดือนหลังจากที่สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาบุกเข้าไปในห้องเก็บหนี้และสำนักงานคณะกรรมการการค้าแห่งชาติ (FTC) ฟ้องร้องให้หยุดการดำเนินงาน

อัยการกล่าวว่าพนักงานของวิลเลียมส์สกอตต์แอนด์แอสโซซิเอทส์ติดต่อกับผู้บริโภคและเรียกตัวเองว่า "นักสืบ" หรือ "นักสืบ" โดยอ้างตัวว่าถูกผูกติดอยู่กับหน่วยงานราชการและบอกว่าพวกเขาอาจถูกจับกุม

สคริปท์ที่อ่านโดยพนักงานเกี่ยวกับการโทรนั้นรวมถึงภาษาที่ถูกต้องตามกฎหมายเช่น "กฎเกณฑ์ของข้อ จำกัด " เกี่ยวกับ "สิทธิตามกฎหมายของผู้บริโภค" หมดอายุแล้วอัยการกล่าว

หลังจากการโจมตีของ FBI วิลเลียมส์ได้จัดตั้ง บริษัท ติดตามทวงหนี้ใหม่ที่มีส่วนร่วมในการปฏิบัติที่คล้ายกันอัยการกล่าว

คดีนี้เกิดจากการอ้างอิงของ CFPB และ Bharara ได้กล่าวว่าเขาได้ติดต่อกับเอเจนซี่และ FTC เกี่ยวกับการส่งคดีถึงเขามากขึ้น

กรณีที่ผู้บริโภคให้ความสนใจอื่น ๆ โดยสำนักงานของ Bharara ตั้งแต่ปี 2556 มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้สินเชื่อออนไลน์ 2 พันล้านดอลลาร์ บริษัท ชำระหนี้ และบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในโครงการเก็บหนี้ 31 ล้านดอลลาร์

กรณีนี้คือ US v. Williams, ศาลแขวงสหรัฐ, Southern District of New York, หมายเลข 14-cr-00784

เรียบเรียงโดย Andrew Hay และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน