อินเดีย, โอมานทำการขุดใต้ทะเลเพื่อส่งก๊าซเติร์กเมนและอิหร่าน

2017-08-02 01:06:16

author:毕种

ดูไบ - อินเดียและโอมานกำลังเจรจาเพื่อสร้างระบบการขนส่งก๊าซน้ำลึกเพื่อสูบก๊าซจากเติร์กเมนิสถานอิหร่านและกาตาร์โดยผ่านพื้นที่ที่มีปัญหาในเอเชียกลางและเอเชียใต้เวลาของโอมานกล่าวเมื่อวันจันทร์

ท่อส่งก๊าซมีราคาประมาณ 4 พันล้านดอลลาร์คาดว่าจะสูบก๊าซ 31.1 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน

"เรากำลังพยายามสร้างทางเดินพลังงานมันเป็นโครงร่างที่ยิ่งใหญ่ของหลาย ๆ ท่อมันจะเชื่อมโยงประเทศที่ผลิตพลังงานเช่นอิหร่าน, เติร์กเมนิสถาน, กาตาร์และจะผ่านสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และโอมานไปทางอินเดีย" SAGE Subodh Kumar Jain กล่าวระหว่างการเยี่ยมชมกรุงมัสกัตเมืองหลวงของโอมาน

South Asia Gas Enterprise Pvt Ltd ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าของกลุ่ม Siddhomal ของโอมานเทคโนโลยี Deep Water ซึ่งตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรและอินเดียก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างท่อส่งน้ำลึก 2,000 กิโลเมตรเพื่อเชื่อมต่ออินเดียและอิหร่าน

ท่อส่งก๊าซอิหร่านไปยังอินเดียได้รับการออกแบบเบื้องต้นให้เดินทางโดยทางบกผ่านปากีสถานและอัฟกานิสถาน แต่โครงการส่วนใหญ่ถูกทอดทิ้งท่ามกลางความไม่มั่นคงอย่างต่อเนื่องในพื้นที่

นายเชนกล่าวว่ารัฐทางผ่านเช่นยูเออีและโอมานจะสามารถรับก๊าซผ่านท่อได้ด้วย

"นอกจากอินเดียแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อประเทศในภูมิภาคอ่าวมันสามารถให้อาหารโอมานและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้เช่นกันนอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ต่อประเทศผู้ผลิตก๊าซเช่นเติร์กเมนิสถานอิหร่านและกาตาร์ "โอมานต้องการก๊าซมากขึ้นเพื่อป้อนอุตสาหกรรมที่ใช้ก๊าซและโรงไฟฟ้า"

SAGE กำลังเจรจาเกี่ยวกับแหล่งก๊าซจากเติร์กเมนิสถานอิหร่านและกาตาร์

“ นี่เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนอกจากนี้ยังมีปัญหาด้านการเมืองและความมั่นคงอีกมาก” เชนกล่าวแสดงความหวังว่าปัญหาทั้งหมดจะได้รับการแก้ไขในปีหน้า

ทันทีที่มีการจัดหาก๊าซธรรมชาติโครงการท่อจะแล้วเสร็จภายในห้าปี

อินเดียกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนก๊าซธรรมชาติเนื่องจากคาดว่าปริมาณสำรองของมันจะหมดลงในปี 2555 ปัจจุบันมีการซื้อก๊าซธรรมชาติเหลวประมาณ 26 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน

หมวดหมู่ข่าว

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน