ด้วยการรั่วไหลของ BP ภายใต้การควบคุมของสหรัฐดูที่การห้ามเจาะ

2017-09-01 01:27:23

author:潘缁苤

NEW ORLEANS - ตอนนี้การรั่วไหลของน้ำมันนอกชายฝั่งที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาได้หยุดลงอย่างมีประสิทธิภาพทำเนียบขาวกำลังพิจารณายุติการพักชำระหนี้ในการขุดเจาะน้ำลึก

แต่สี่เดือนหลังจากการระเบิดของ Deepwater Horizon ผู้ควบคุมได้เริ่มทำสัญญาที่จะปรับปรุงการขุดเจาะ มาตรการที่เข้มงวดจะจนตรอกในสภาคองเกรส เครือข่ายตอบโต้เหตุฉุกเฉินมูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐที่เสนอโดยอุตสาหกรรมจะไม่สามารถเปิดดำเนินการได้อีกปี

และในขณะที่สถานการณ์วันโลกาวินาศจากการรั่วไหลของ BP เช่นน้ำมันล้างขึ้นชายฝั่งตะวันออกยังไม่มาถึงไม่มีการรับประกันว่าการขุดเจาะจะปลอดภัยกว่าเมื่อดำเนินการต่อ

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือ "ไม่เพียงพอที่จะสร้างความแตกต่างใหญ่โต" ชาร์ลส์เพอร์โรว์ศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยเยลผู้ศึกษาการรั่วไหลในอ่าวกล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเคนซาลาซาร์หยุดการขุดเจาะน้ำลึกจนถึงวันที่ 30 พ.ย. โดยบอกว่าการรั่วไหลของ BP แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับการระเบิดใต้น้ำครั้งใหญ่ เขาสั่งให้แท่นขุดตรวจสอบอุปกรณ์และขั้นตอนความปลอดภัยอีกครั้งและวางแผนในเดือนหน้าเพื่อสั่งซื้ออุปกรณ์ป้องกันใหม่สำหรับเครื่องป้องกันการระเบิด

อย่างไรก็ตามก่อนที่ผู้ฝึกซ้อมจะสามารถกลับไปที่น้ำลึกได้ซัลลาซาร์กล่าวว่าอุตสาหกรรมควรจะสามารถแสดงให้เห็นว่ามันสามารถตอบสนองและมีการระเบิดในอนาคตได้

ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมและผู้นำของคาบสมุทรเข้าร่วมบิ๊กออยเพื่อขอให้ซัลลาซาร์เปลี่ยนใจ พวกเขากล่าวว่าการขุดเจาะนั้นปลอดภัยก่อนที่จะเกิดการรั่วไหลของ BP และชุมชนอ่าวที่พึ่งพาอุตสาหกรรมกำลังประสบปัญหาอย่างไม่เป็นธรรม

อาร์กิวเมนต์นั้นดูเหมือนว่าจะได้รับแรงฉุดแม้ในหมู่คนที่ได้รับผลกระทบจากการรั่วไหลมากที่สุดตอนนี้ BP ก็ใกล้เคียงกับการเสียบบ่อน้ำเพื่อความดี

Billy Nungesser ประธาน Plaquemines Parish, La. กล่าวว่าเขาเห็นทัศนคติเปลี่ยนไปในชุมชนของเขาตอนนี้ว่าภัยพิบัติใต้ทะเลลึกกำลังคลี่คลายลง แม้ว่าน้ำมันจะได้รับการล้างขึ้นฝั่งเป็นเวลาหลายเดือนและเขาต่อสู้อย่างต่อเนื่องกับ BP และรัฐบาลในการตอบสนองของพวกเขา Nungesser คิดว่าควรยกเลิกการแบน การขุดเจาะนอกชายฝั่งหมายถึงงาน

จากข้อมูลล่าสุดของรัฐพบว่าอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซรองรับงานกว่า 320,000 ตำแหน่งในรัฐหลุยเซียนาและสร้างรายได้มากกว่า 12.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ

จอร์จฮิราซากิศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมมหาวิทยาลัยไรซ์ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับความพยายามในการกักเก็บน้ำมันในเขตเบย์มาร์ชองและออกจากรัฐหลุยเซียนา

“ ฉันคิดว่าสิ่งที่จำเป็นคือมาตรฐานและขั้นตอนที่ได้รับการปรับปรุงไม่ใช่แค่ข้อ จำกัด ในการขุดเจาะ” ฮิราซากิกล่าว

ขณะที่ Salazar ยังคงทำการชั่งน้ำหนักหลักฐานต่อไปคนอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ประธานาธิบดีโอบามากำลังซักถามข้อห้าม

นายวิลเลียมเคไรลีย์อดีตผู้ดูแลระบบหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นประธานร่วมของคณะกรรมการตรวจสอบการรั่วไหลของน้ำมันกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวแอสโซซิเอตเต็ทเพรสว่าเขาไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใด สำนักจัดการพลังงานมหาสมุทรดำเนินการทบทวนที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับความปลอดภัยนอกชายฝั่ง

กลุ่มยังขอให้ศูนย์นโยบาย Bipartisan ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตันมองไปที่ "ปัญญาในการใช้การเลื่อนการชำระหนี้" เพื่อป้องกันการรั่วไหลหลังจากภัยพิบัติ BP ตามสำเนาของจดหมายที่ได้รับจาก AP

เลื่อนการชำระหนี้ห้ามการขุดเจาะสำรวจ แต่ไม่ได้ผลิต ที่ประมาณ 1.66 ล้านบาร์เรลต่อวันการผลิตน้ำมันอ่าวคิดเป็นประมาณร้อยละ 30 ของผลผลิตในประเทศ อย่างไรก็ตามรัฐบาลคาดการณ์การผลิตปี 2011 ที่ระดับ 1.54 ล้านบาร์เรลต่อวันหรือเท่ากับระดับ 2552 ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่มีการเจาะหลุมใหม่

โดยสัญญาสหรัฐฯคาดว่าจะนำเข้า 9.11 ล้านบาร์เรลต่อวันในปีนี้ ฝ่ายตรงข้ามกล่าวว่าการเลื่อนการชำระหนี้จะเพิ่มเฉพาะความต้องการน้ำมันต่างประเทศ แต่ในปัจจุบันรัฐบาลคาดการณ์การนำเข้าลดลงในปีหน้าเนื่องจากการผลิตที่เพิ่มขึ้นบนฝั่งสหรัฐ

ในขณะเดียวกันอุตสาหกรรมการขุดเจาะนอกชายฝั่งกำลังเผชิญกับการยกเครื่องครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

ไม่นานหลังจากเกิดเหตุระเบิดที่แท่นขุดเจาะ 20 เมษายน Salazar สั่งให้เจ้าของแท่นขุดเจาะประเมินกระบวนการฉุกเฉินของพวกเขาอีกครั้งและตรวจสอบอุปกรณ์ความปลอดภัยอีกครั้ง

คาดว่าจะมีมาตรการอื่น ๆ รวมถึงข้อกำหนดที่เครื่องป้องกันการระเบิดมีอุปกรณ์ความปลอดภัยสำรองเพิ่มเติมคาดว่าในเดือนหน้า สามารถประกาศข้อบังคับอื่น ๆ ในอีก 12 เดือนข้างหน้า

สภาคองเกรสกำลังพิจารณามาตรการที่จะทำให้อ่าวแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เข้มงวดที่สุดในโลกเพื่อให้ผู้ทำงานนอกชายฝั่งสามารถทำงานได้

ตั๋วเงินในสภาและวุฒิสภาจะยกหนี้สินจำนวน 75 ล้านดอลล่าร์สหรัฐสำหรับความเสียหายทางเศรษฐกิจเช่นค่าจ้างที่สูญเสียฤดูกาลตกปลาที่สั้นลงหรือการท่องเที่ยวที่ล่าช้า นักวิเคราะห์กล่าวว่าหากกลายเป็นกฎหมายอาจมีการเจาะสว่านขนาดเล็กออกจากอ่าว

มัน "ผลักคนตัวเล็กออกไป" Phil Weiss นักวิเคราะห์ของ Argus Research กล่าว “ พวกเขาจะกลัวความเสี่ยง”

BP สละสิทธิ์ของตนภายใต้การควบคุมเป็นหลัก ณ วันที่ 5 สิงหาคมมีการใช้จ่ายมากกว่า $ 6 พันล้านในการรั่วไหลประมาณ 303 ล้านดอลลาร์ของการเรียกร้องการชำระเงินให้กับบุคคลและธุรกิจมากกว่า 40,000 คน และคาดว่าจะจ่ายเงินพันล้านต่อไปเนื่องจากคดีความหลายร้อยคดีดำเนินการผ่านระบบศาล

การเรียกเก็บเงินที่ผ่านบ้านรวมถึงบทบัญญัติที่จะปิดทุกคนที่มีประวัติความปลอดภัยที่น่าสงสาร - เช่น BP - จากการได้รับใบอนุญาตใหม่ แต่รัฐบาลโอบามาอาจลังเลที่จะจำกัดความสามารถของ BP ในการดำเนินงานในอ่าว กองทุนเงินทดแทนมูลค่า 20,000 ล้านดอลลาร์ที่จัดตั้งขึ้นสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการรั่วไหลของน้ำมันอาจใช้รายได้จากการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซของ BP เพื่อเป็นหลักประกัน

"มาเผชิญหน้ากับข้อเท็จจริง" Nungesser พูด "BP ต้องการน้ำมันที่ไหลออกมาจากพื้นดินใครก็ตามที่บอกคุณต่างกันก็กำลังโกหกคุณอยู่"

ในขณะที่เครื่องเจาะ Diamond Offshore ได้ย้ายแท่นขุดเจาะสองแห่งออกจากอ่าวและอีก 30 แท่นขุดเจาะไม่ได้ทำงานหรือทำงานอื่น ๆ นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าการสูญเสียงานที่เกิดจากการเลื่อนการชำระหนี้นั้นน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้โดยอุตสาหกรรม

ในหลุยเซียน่าพื้นที่แสดงละครสำหรับส่วนใหญ่ของอุตสาหกรรมอ่าวน้ำลึกมีการเรียกร้องครั้งแรก 595 สำหรับผลประโยชน์ที่ไม่มีงานทำในภาค 099mining ในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมตามที่คณะกรรมาธิการแรงงานหลุยเซียน่า ภาคนั้นประกอบไปด้วยอุตสาหกรรมปิโตรเลียมเกือบทั้งหมด

ถึงกระนั้นก็ตามภูมิภาคก็ยังอาจสูญเสียตำแหน่งงานนับหมื่นหากการเลื่อนการชำระหนี้ดำเนินต่อไป David Dismukes ผู้อำนวยการบริหารของศูนย์การศึกษาพลังงานแห่งรัฐหลุยเซียน่ากล่าว

อย่างไรก็ตามการตัดสินใจเกี่ยวกับการเลื่อนการชำระหนี้จะลงมาเพื่อความปลอดภัย บริษัท น้ำมันชั้นนำทั้งสี่แห่ง ได้แก่ Shell, Exxon, Chevron และ ConocoPhillips ได้เข้าร่วมในระบบควบคุมการหกรั่วไหลอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นก้าวสำคัญสู่การตอบสนองความต้องการของ Salazar ซึ่งอุตสาหกรรมแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการตอบสนองที่ดีขึ้น

บางชิ้นจะพร้อมประมาณปลายปี แต่บางชิ้นก็จะไม่พร้อมอีกหนึ่งปี Salazar กล่าวว่าระบบปฏิบัติการอย่างสมบูรณ์ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับการยกระดับการแบน

แต่ผู้เชี่ยวชาญอย่างเพอร์โรว์นักสังคมวิทยาของเยลสงสัยว่าอะไรคือความเร่งรีบที่ได้รับผลกระทบร้ายแรงที่การรั่วไหลครั้งนี้มี เขากล่าวว่าสหรัฐฯจะได้รับประโยชน์หากรอให้รัฐบาลเขียนกฎใหม่ที่เพิ่มความละเอียดในการตรวจสอบการขุดเจาะ อุตสาหกรรมยังต้องการหาวิธีที่จะป้องกันไม่ให้แท่นขุดเจาะเร็วเกินไปและทำให้หลุมของพวกเขาเสี่ยงต่อการระเบิด

“ พวกเขาไม่ต้องการอุบัติเหตุ แต่แพง” เพอร์โรว์กล่าว

หมวดหมู่ข่าว

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน