Blizzard เลื่อนการขายวันหยุดออกไป 1 พันล้านเหรียญ

2019-08-08 04:05:23

author:端木唆竹

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - พายุหิมะในสหรัฐอเมริกาตะวันออกเฉียงเหนือสุดสัปดาห์นี้เลื่อนออกไปราว 1 พันล้านดอลลาร์ในการขายค้าปลีกในช่วงวันหยุดโดยป้องกันไม่ให้นักช็อปออกจากร้านค้าในไม่กี่วันหลังจากวันคริสต์มาส บริษัท วิจัย ShopperTrak กล่าวเมื่อวันพุธ

เด็กผู้หญิงสร้างนางฟ้าหิมะใน Central Park ของนิวยอร์ก 27 ธันวาคม 2010 REUTERS / Jessica Rinaldi

พายุหิมะปิดถนนและยกเลิกเที่ยวบินในนิวยอร์กซิตี้และสร้างความเสียหายทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยมีปริมาณการจราจรของนักช็อปอยู่ที่ 11.2% ต่ำกว่าความคาดหวังของ ShopperTrak ในวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคมและลดลง 13.9% ในวันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม

บริษัท กล่าวว่ายอดขายตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดที่เพิ่มขึ้น 4% โดยได้รับแรงหนุนจากยอดขายที่แข็งแกร่งในเดือนพฤศจิกายนและ 23 ธันวาคมซึ่งเป็นวันที่หนักมากสำหรับการช็อปปิ้งก่อนวันคริสต์มาส

มันคาดว่าผู้บริโภคที่อยู่บ้านเพราะพายุหิมะจะออกไปซื้อของในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

“ ในขณะที่เราคิดว่าจะมีความแข็งแกร่งของการค้าปลีกในสัปดาห์นี้และในช่วงสุดสัปดาห์เนื่องจากผู้คนเริ่มขุดมันจะน่าสนใจเพื่อดูว่าระดับฟื้นตัวในเวลาเพื่อเพิ่มยอดขายเดือนธันวาคมและฤดูช้อปปิ้งวันหยุดโดยรวม” ShopperTrak co ผู้ก่อตั้งบิลมาร์ตินกล่าวในแถลงการณ์

นักวิเคราะห์คนอื่น ๆ เห็นพ้องกันว่าพายุหิมะซึ่งทิ้งหิมะลง 20 นิ้วที่เซ็นทรัลพาร์คในนิวยอร์กซิตี้และอีกหลายแห่งในเขตชานเมืองควรจะทำให้มีรอยบุบเล็ก ๆ ในช่วงเทศกาลวันหยุด

Michael Niemira หัวหน้าคณะมนตรีเศรษฐกิจระหว่างประเทศกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าพายุหิมะอาจทำให้อัตราการเติบโตของยอดขายเดือนธันวาคมลดลง 0.5% แม้ว่าจะมีการซื้อสินค้าบางรายการในเดือนมกราคม

Scott Bernhardt หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Planalytics ได้รับความนิยมที่ 0.25 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าในที่สุดผู้คนจะไปห้างสรรพสินค้าเพื่อแลกบัตรของขวัญและแลกเปลี่ยนของขวัญซึ่งโดยปกติแล้วพวกเขาจะทำในวันที่ 26 ธันวาคมและวันต่อมา

ในขณะที่บัตรของขวัญไม่ได้สร้างยอดขายใหม่ลูกค้ามักจะซื้อสินค้าเพิ่มเมื่อพวกเขาแลกบัตรของขวัญหรือแลกเปลี่ยนของขวัญที่พวกเขาไม่ชอบ

หุ้นที่ติดตามโดยดัชนีการค้าปลีกของ Standard & Poor เพิ่มขึ้น 0.4% ในวันพุธซึ่งดีขึ้นเล็กน้อยจากการเพิ่มขึ้น 0.3% สำหรับตลาดหุ้นที่กว้างขึ้น ดัชนีค้าปลีกมีการซื้อขายใกล้ระดับสูงสุดในรอบปีที่ 3-1 / 2 ก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคมเนื่องจากหวังว่าช่วงเทศกาลวันหยุดที่แข็งแกร่งจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภคในปี 2554 และกระตุ้นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

นักวิเคราะห์และ บริษัท วิจัยส่วนใหญ่คาดว่ายอดค้าปลีกในช่วงวันหยุดจะดีขึ้นจากยอดขายในปี 2552

สหพันธ์การค้าปลีกแห่งชาติมียอดขายในช่วงวันหยุดเพิ่มขึ้น 3.3% เมื่อเทียบกับที่เพิ่มขึ้น 0.4% ในปีที่แล้วและลดลง 3.9% ในปี 2551 เนื่องจากวิกฤตการณ์ทางการเงิน

ขายออกไปก่อนพายุหิมะ

ยอดค้าปลีกของสหรัฐลดลง 4.1% ในสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันคริสต์มาสตามรายงานของ ShopperTrak ส่วนใหญ่เป็นเพราะวันที่ 26 ธันวาคมลดลงเมื่อวันอาทิตย์ปีนี้และไม่รวมอยู่ในยอดขายของสัปดาห์

26 ธันวาคมเป็นวันช็อปปิ้งที่ใหญ่เป็นอันดับสามของปีที่แล้ว วันอาจจะต่ำเป็นอันดับที่ 10 ของยอดขายในปีนี้ ShopperTrak กล่าว

ShopperTrak กล่าวว่าการเริ่มต้นของสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยในภูมิภาคมิดเวสต์, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้มีแนวโน้มลดการใช้จ่ายสำหรับสัปดาห์เช่นกัน

ShopperTrak ตั้งข้อสังเกตว่า 23 ธันวาคมเป็นวันช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของฤดูกาลหลังจาก Black Friday วันหลังจากวันหยุดขอบคุณพระเจ้าสหรัฐในเดือนพฤศจิกายนและเป็นจุดเริ่มต้นอย่างไม่เป็นทางการของการใช้จ่ายวันหยุดเร่งด่วน

ชาวอเมริกันใช้จ่ายไป 7.86 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 23 ธันวาคมขณะที่แบล็คฟรายเดย์มียอดขายถึง 10.69 พันล้านดอลลาร์ ShopperTrak กล่าว

รายงานโดย Jon Lentz และ Phil Wahba เรียบเรียงโดย Robert MacMillan และ Derek Caney

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน