อัตราผลตอบแทนพันธบัตร 2 กรีกปรับตัวใกล้ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เนื่องจากการชำระหนี้ของ IMF คาดว่าจะเพิ่มขึ้น

2019-08-22 03:14:16

author:郗覃

* ทางการกรีซกล่าวว่าข้อตกลงในการชำระคืนเงินกู้ของ IMF ใกล้เข้ามา

* อัตราผลตอบแทนพันธบัตรกรีซอายุ 10 ปีแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 ปีในวันจันทร์

* การปรับปรุงอารมณ์ทำให้ Bund ให้ผลตอบแทนสูงในสามสัปดาห์

* พันธบัตรยูโรโซนของรัฐบาลรอบนอกให้ผลตอบแทน (อัพเดทการกำหนดราคา, เพิ่มแผนภูมิ)

โดย Abhinav Ramnarayan

ลอนดอน, วันที่ 15 เมษายน (รอยเตอร์) - อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลกรีซปิดทำจุดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวันจันทร์หลังจากเจ้าหน้าที่กล่าวว่าข้อตกลงเพื่อชำระหนี้เงินกู้กองทุนการเงินระหว่างประเทศใกล้จะเสร็จสิ้นซึ่งจะเป็นอีกก้าวหนึ่งจากวิกฤตหนี้ในกรุงเอเธนส์

กรีซจะขอความเห็นชอบจากกลไกรักษาเสถียรภาพยุโรป (European Stability Mechanism) ซึ่งเป็นกองทุนช่วยเหลือของยูโรโซนสำหรับการชำระคืนเงินกู้ระยะแรกของกองทุนการเงินระหว่างประเทศมูลค่าประมาณ 3.7 พันล้านยูโรแหล่งข่าวใกล้สำนักข่าวรอยเตอร์กล่าว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีของกรีซลดลง 3 จุดมาอยู่ที่ 3.27% ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2548 และใกล้ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 3.203%

อัตราผลตอบแทนห้าปีก็แตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 ปีที่ 2.15%

“ หากพวกเขาชำระคืนต้นสำเร็จจะช่วยให้พวกเขาลดภาระอัตราดอกเบี้ยและเพิ่มสิ่งที่เป็นผลงานที่ค่อนข้างดี” กล่าวโดย Christoph Rieger นักยุทธศาสตร์ด้านอัตราของ Commerzbank

แหล่งข่าวกล่าวกับรอยเตอร์ว่ากรีซกำลังวางแผนที่จะออกพันธบัตรในช่วงปลายเดือนมิถุนายนเพื่อหาเงินสำหรับการชำระคืน

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซน 10 ปีอื่น ๆ ส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์หลังจากที่ยุโรปและจีนเปิดเผยข้อมูลที่ดีขึ้นเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลฝรั่งเศสอายุ 10 ปีของฝรั่งเศสอยู่ที่ระดับ 0.42% ในขณะที่สเปนมีมูลค่าเพิ่มขึ้นสามเท่าสู่ระดับ 1.08%

อัตราผลตอบแทน 10 ปีของเยอรมันซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานสำหรับภูมิภาคนั้นสูงถึง 0.08 เปอร์เซ็นต์ซึ่งสูงเป็น 3-1 / 2 สัปดาห์

“ เรามีข้อมูลเชิงบวกที่น่าประหลาดใจทั้งในยุโรปและในประเทศจีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและนำมาซึ่งความกลัวอย่างมหภาค และคุณยังมีความเป็นบวกในเชิงบวกต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนและคุณไม่มีขอบหน้าผา Brexit นี้อีกต่อไป” อัตราไอเอ็นจีของเบนจามินชโรเดอร์กล่าว

อย่างไรก็ตามเขากล่าวเสริมว่าการขยาย Brexit หกเดือนไม่น่าจะเปลี่ยนแผนของธนาคารกลางเนื่องจากมีระยะยาวในระยะยาว

ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนลดลงในเดือนกุมภาพันธ์ แต่น้อยกว่าที่คาดเนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยทำให้การผลิตพลังงานเพิ่มขึ้นเมื่อต้นปีพ. ศ. 2562

“ สิ่งที่เด่นชัด (อัตราผลตอบแทนที่สูงขึ้นของ Bund) นี้คือความคาดหวังได้ลดลงอย่างมากในแง่ของกิจกรรมทางเศรษฐกิจดังนั้นสัญญาณใด ๆ ของการรักษาเสถียรภาพจะท้าทายการลงมติเป็นเอกฉันท์” Antoine Bouvet ยุทธศาสตร์ Mizuho กล่าว

รายงานโดย Abhinav Ramnarayan; รายงานเพิ่มเติมโดย Virginia Furness และ Sujata Rao; แก้ไขโดย Larry King และ Ed Osmond

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน