Draghi ของ ECB บอก Tria ของอิตาลีให้ยึดมั่นในวินัยทางการคลังนอกเหนือกฎของสหภาพยุโรป: แหล่งที่มา

2019-09-29 10:16:13

author:湛畦耆

BRUSSELS (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ประธานธนาคารกลางยุโรปกล่าวกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอิตาลีในการประชุมที่ปิดประตูว่าหนี้ที่สูงของอิตาลีจำเป็นต้องมีวินัยทางการคลังในระดับที่สูงกว่าที่กำหนดไว้ในข้อบังคับของสหภาพยุโรป

รูปถ่าย: Mario Draghi ประธานธนาคารกลางยุโรปกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวที่สำนักงานใหญ่ของ ECB ในแฟรงค์เฟิร์ตเยอรมนี 25 ตุลาคม 2018 REUTERS / Kai Pfaffenbach / File File

มาริโอดรากีกล่าวในการประชุมรัฐมนตรีคลังยูโรโซนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่งแผนการของรัฐบาลอิตาลีได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มเนื่องจากการฝ่าฝืนกฎการคลังของสหภาพยุโรป

ในการประชุม Draghi ซึ่งเป็นอดีตผู้ว่าการธนาคารกลางอิตาลีเตือนว่าหนี้ที่สูงของอิตาลีและการเติบโตต่ำจะต้องมีระดับความรับผิดชอบที่“ เหนือกว่ากฎของสหภาพยุโรป” เจ้าหน้าที่สองคนกล่าวกับรอยเตอร์

Draghi เตือนต่อสาธารณะในกรุงโรมในเดือนตุลาคมว่าการขายพันธบัตรรัฐบาลอิตาลีซึ่งตามข้อพิพาทด้านงบประมาณกับบรัสเซลส์จะเป็นการลดทุนของธนาคารของอิตาลีซึ่งมีมูลค่า 375 ล้านยูโร (430.80 พันล้านดอลลาร์) จากกระดาษของอิตาลี

โฆษก ECB ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้

คณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวในที่ประชุมว่ากำลังพิจารณาลงโทษทางวินัยต่อกรุงโรมซึ่งอาจนำไปสู่การคว่ำบาตรหากงบประมาณร่างของอิตาลีสำหรับปีหน้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงภายในวันที่ 13 พฤศจิกายน ต่อมามันยืนยันตำแหน่งนี้ต่อสาธารณะ

เขตยูโรได้รับการสนับสนุนคณะกรรมาธิการและเรียกร้องให้อิตาลีในที่สาธารณะและเอกชนในการแก้ไขงบประมาณและนำไปใช้ให้สอดคล้องกับกฎของสหภาพยุโรป

รัฐมนตรีคลังบางคนกล่าวว่าพวกเขากังวลว่าแผนการกู้ยืมและการใช้จ่ายที่สูงขึ้นในเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของยูโรโซนอาจคุกคามสกุลเงินเดียวและชะลอการรวมกลุ่มยูโรโซนที่ลึกลง

TRIA LESS HARDLINE เป็นการส่วนตัว

รัฐบาล eurosceptic ของอิตาลีเรียกร้องให้เกิดการปะทะกันอย่างไม่เคยมีมาก่อนกับสหภาพยุโรปเมื่อเดือนที่แล้วโดยมีการคาดการณ์ว่าจะมีการขาดดุลโครงสร้างเพิ่มขึ้น 0.8% ของ GDP ในปีหน้าแทนที่จะลดลง 0.6% ของ GDP ตามกฎของสหภาพยุโรป

ความกดดันจากเพื่อนไม่ได้เปลี่ยนใจ Tria เมื่อเขาออกจากการประชุมเขากล่าวว่าอิตาลีไม่ได้วางแผนที่จะเปลี่ยนแปลงงบประมาณ

แต่ในการประชุมที่ปิดประตูดูเหมือนว่าเขาประนีประนอมมากขึ้นแหล่งข่าวกล่าวเสริมว่าเขาไม่ได้คัดค้านแถลงการณ์ร่วมของรัฐมนตรีคลังยูโรโซนที่เรียกร้องแผนงบประมาณฉบับปรับปรุงของอิตาลี

เขาตอบรัฐมนตรีด้วยการวิพากษ์วิจารณ์งบประมาณว่า“ ฉันเป็นนักเศรษฐศาสตร์และนักการเมือง แต่ฉันอยู่ที่นี่ในฐานะนักการเมือง” แหล่งข่าวจากสหภาพยุโรปสองแห่งกล่าวกับรอยเตอร์

“ Tria ได้กล่าวอย่างต่อเนื่องต่อสาธารณะว่าเขาพร้อมสำหรับการเจรจากับสถาบันในสหภาพยุโรป” โฆษกหญิงของเขากล่าว

ทริโอเริ่มมุ่งเป้าไปที่การขาดดุลเพียง 1.6% ของจีดีพีในปีหน้าแหล่งข่าวกล่าว แต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินการขาดดุลเป้าหมายร้อยละ 2.4 เมื่อเผชิญกับแรงกดดันจากกลุ่มผู้ปกครองซึ่งเป็นองค์กรต่อต้านระดับ 5 ดาว และลีกด้านขวา

แหล่งข่าวชาวอิตาลีกล่าวในการประชุมวันจันทร์ว่ากรุงโรมกำลังทำงานเพื่อประนีประนอมโดยเน้นย้ำว่ามันเร็วเกินไปที่จะกล่าวว่าสิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงเป้าหมายเชิงตัวเลขของงบประมาณหรือไม่

รูปถ่าย: Giovanni Tria รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอิตาลีเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีคลังยูโรโซนในกรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียมวันที่ 5 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Francois Lenoir / File File

Tria เปิดเผยต่อสาธารณชนว่าแผนการคลังที่ขยายตัวของเขาจะช่วยกระตุ้นการเติบโต - ซึ่งทรงตัวในไตรมาสที่สาม - และก่อให้เกิดการลดลงของหนี้ก้อนโตของอิตาลีซึ่งสูงกว่า 130% ของจีดีพีซึ่งเป็นอัตราส่วนที่สูงที่สุดในสหภาพยุโรป

คณะกรรมาธิการได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับวิถีของหนี้อิตาลีแทน ในวันพฤหัสบดีที่ผู้บริหารสหภาพยุโรปจะปล่อยการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจรายไตรมาสซึ่งคาดว่าจะแสดงสถานการณ์ในแง่ดีน้อยกว่าการเติบโตของ GDP ร้อยละ 1.5 ในปี 2019 คาดการณ์โดยรัฐบาลอิตาลี ประมาณการของการเจริญเติบโตที่ต่ำกว่าจะแปลเป็นหนี้ที่สูงขึ้นและการขาดดุล

($ 1 = 0.8705 ยูโร)

รายงานเพิ่มเติมโดย Jan Strupczewski; แก้ไขโดย Mark Heinrich

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน