อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 ปีจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์

2019-10-08 04:03:02

author:毋芮褶

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 ปีในวันอังคารจากรายงานที่บ่งชี้ว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคฟื้นตัวขึ้นทำให้ดอลลาร์แข็งค่าที่สุด ปีและชั่งน้ำหนักในหุ้น

ไฟล์ภาพถ่าย: ดัชนีราคาหุ้นเยอรมัน, กระดาน DAX มีให้เห็นที่ตลาดหลักทรัพย์ในแฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี, 16 มีนาคม 2018 REUTERS / Staff / Remote

อัตราผลตอบแทน 10 ปีใกล้ระดับ 3.1% พุ่งทะลุระดับ 3% เนื่องจากแรงขายทำกำไรผ่านการสนับสนุนทางเทคนิคที่สำคัญ

ดัชนีหลักของวอลล์สตรีทร่วงลงโดยหุ้นกลุ่มดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นในกรอบ 8 วันซึ่งได้รับผลกระทบจากความกังวลว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่เพิ่มขึ้นจะส่งผลกระทบต่อการประเมินมูลค่าหุ้น การพุ่งขึ้นของค่าเงินดอลลาร์ยังช่วยส่งทองคำไปยังจุดต่ำสุดของปี

อัตราผลตอบแทนได้เพิ่มขึ้นก่อนหน้านี้ในวันอังคารก่อนการเปิดเผยข้อมูลที่แสดงว่ายอดค้าปลีกของสหรัฐเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนเมษายน แต่การใช้จ่ายของผู้บริโภคยังคงเร่งตัวขึ้นหลังจากที่ชะลอตัวลงอย่างมากในไตรมาสแรก ข้อมูลอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมของโรงงานฟื้นขึ้นมาในเดือนพฤษภาคม

การเติบโตที่เร็วขึ้นสามารถกระตุ้นความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อที่อาจกระตุ้นให้ธนาคารกลางสหรัฐขึ้นดอกเบี้ยในอัตราที่รวดเร็วนักลงทุนและเทรดเดอร์กล่าว

ข้อมูลระบุว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคนั้นแข็งแกร่งกว่าที่ตลาดคาดการณ์ Jon Mackay นักยุทธศาสตร์การลงทุนของ Schroders North America ในนิวยอร์กกล่าว

“ ความหมายก็คือหมายความว่าเงินเฟ้อมีโอกาสสูงกว่าซึ่งหมายความว่าเฟดมีแนวโน้มมากกว่าที่จะไม่เพิ่มขึ้น 4 เท่าในปีนี้เมื่อเทียบกับตลาดที่มีการกำหนดราคาในเดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นสองถึงสามครั้ง” แมคเคย์กล่าว

การเพิ่มขึ้นของผลตอบแทน 10 ปีถือเป็นการเคลื่อนไหวครั้งแรกที่สูงกว่า 3 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่การฝ่าฝืนระดับนั้นเมื่อเดือนที่แล้ว

เกณฑ์มาตรฐาน 10 ปี US10YT = RR ปรับตัวลดลง 20/32 เป็น 3.0686% จากระดับ 2.995% เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาหลังจากแตะ 3.095% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2554

“ มันต้องใช้เวลาพอสมควรในการผ่านมันไปและนี่เป็นวันแห่งการฝ่าวงล้อมนั้น” วิลลี่เดลวิชนักยุทธศาสตร์การลงทุนของแบร์ดในมิลวอกีกล่าว

อัตราผลตอบแทน 2 ปี US2YT = RR ซึ่งอ่อนไหวมากที่สุดต่อมุมมองของนักลงทุนต่อนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนส. ค. 2551

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์. DXY ซึ่งติดตามดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลเพิ่มขึ้น 0.69% สู่ระดับ 93.225 หลังจากปรับตัวสูงขึ้น 93.457 ในช่วงการซื้อขาย

ใน Wall Street ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones ลดลง 193.00 จุดหรือ 0.78% มาอยู่ที่ 24,706.41 S&P 500 ลดลง 18.68 จุดหรือ 0.68% เหลือ 2,711.45 และ Nasdaq Composite ลดลง 59.69 จุดหรือ 0.81 เปอร์เซ็นต์ , ถึง 7,351.63

“ เหตุผลที่ทำให้ตลาดทุนร่วงลงในวันนี้ก็เพราะเรากำลังไตร่ตรองอีกครั้งว่าความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐนั้นเพียงพอที่จะทำให้เฟดเพิ่มขึ้นได้เร็วขึ้นในอนาคต” เบรนต์ชูตต์หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนของ ในมิลวอกีวิสคอนซิน

หลังจากความเชื่อมั่นทางการค้าที่ปรับตัวดีขึ้นช่วยให้หุ้นในวันจันทร์หุ้นได้รับแรงหนุนอีกครั้งจากการพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับการเจรจาระหว่างสหรัฐฯกับจีน

ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศจีนเทอร์รี่บราแบนสตร์กล่าวว่าสหรัฐฯต้องการตารางเวลาว่าจีนจะเปิดตลาดสู่การส่งออกของสหรัฐฯอย่างไรโดยที่ทั้งสองประเทศยังไม่ปิดการแก้ไขข้อ จำกัด ทางการค้า

“ ความกระวนกระวายใจเล็กน้อยในวันนี้เกี่ยวข้องกับอาการเมาค้างถึงความอุดมสมบูรณ์ผิดพลาดเมื่อวานนี้ว่าข้อตกลงทางการค้าใกล้เข้ามาแล้วและความจริงก็คือเราอยู่ในช่วงเวลาที่ยาวนานระหว่างสหรัฐฯกับจีน” แมคเคย์กล่าว

หุ้น Home Depot ( ) ปรับตัวลดลง 1.6% หลังจากที่ห่วงโซ่การปรับปรุงบ้านทำพลาดการคาดการณ์ยอดขายของ Wall Street

ดัชนี FTSEurofirst 300 ในยุโรป . เพิ่มขึ้น 0.14%

มาตรวัดหุ้นของ MSCI ทั่วโลก. MIWD00000PUS ร่วง 0.87% ท่ามกลางข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอจากเยอรมนีและจีน

ราคาน้ำมันปรับตัวลงหลังจากที่ร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบหลายปีก่อนได้รับปัจจัยหนุนจากความกังวลว่าการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐต่ออิหร่านมีแนวโน้มที่จะ จำกัด การส่งออกน้ำมันดิบจากหนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง

น้ำมันดิบ CLcv1 ของสหรัฐตกลง 0.49% ปิดที่ 71.31 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลและ Brent LCOcv1 ปิดที่ 78.43 ดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.26%

Spot gold XAU = ลดลง 1.5% สู่ 1,292.16 ดอลลาร์ต่อออนซ์ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดของปี

รายงานเพิ่มเติมโดย Saqib Iqbal Ahmed และ Kate Duguid ในนิวยอร์ก Medha Singh ใน Bengaluru และ Alasdair Pal ในลอนดอน; แก้ไขโดย Nick Zieminski และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน