รางจีนที่สวนสนุกกำลังบูมความเสี่ยงหนี้การก่อสร้าง 'ตาบอด'

2018-04-01 11:09:04

author:蒙员

เซี่ยงไฮ้ (รอยเตอร์) - นักวางแผนของรัฐที่มีอำนาจของจีนกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าการสร้างสวนสนุกทั่วประเทศนำไปสู่การก่อสร้างที่“ ตาบอด” และก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านหนี้สินในประเทศ

นักพัฒนาสวนสนุกควรเสริมสร้างการกำกับดูแลเพื่อ“ ป้องกันการก่อตัวของความเสี่ยงหนี้ในท้องถิ่นความเสี่ยงทางสังคมและความเสี่ยงทางการเงิน” คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) กล่าวในแถลงการณ์บนเว็บไซต์

“ ในการพัฒนาสวนสนุกเราได้เห็นแนวความคิดที่ไม่ชัดเจนการสร้างคนตาบอดการเลียนแบบและการลอกเลียนแบบการทำซ้ำที่มีมาตรฐานต่ำและปัญหาอื่น ๆ ” NDRC กล่าวเพิ่มในบางพื้นที่“ ความเสี่ยงหนี้ในท้องถิ่น” เกิดขึ้น

องค์กรกำกับดูแลยังกล่าวอีกว่า บริษัท ควรมองที่จะสนับสนุนบทบาทของรัฐบาลในการวางแผนสวนสนุกและควบคุมสวนสนุกขนาดใหญ่อย่างเข้มงวดซึ่งกำหนดให้เป็นสวนขนาดใหญ่และเกี่ยวข้องกับการลงทุนกว่า 1.5 พันล้านหยวน (237.71 ล้านดอลลาร์)

ประเทศจีนได้เห็นสวนสนุกหลายร้อยแห่งทั่วประเทศเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยการพัฒนาจาก Walt Disney Co ( ), Dalian Wanda Group, Sunac China Holdings Ltd ( ) และอื่น ๆ

ตลาดสวนสนุกของจีนมียอดขายเพิ่มขึ้น 27% ในปีที่แล้วแตะระดับ 39.5 พันล้านหยวนตามคำปรึกษาของ Mintel มีการตั้งค่ามากกว่าสองเท่าในขนาดถึง 89.2 พันล้านหยวนภายในปี 2565

NDRC เพิ่มการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รอบสวนสนุกรวมถึงอาคารที่อยู่อาศัยและเชิงพาณิชย์จะมีการควบคุมอย่างเข้มงวดมากขึ้นและจะต้องได้รับการอนุมัติแยกต่างหากแทนที่จะเป็น "รวมตัว" กับการพัฒนาอุทยานเอง

รายงานโดย Adam Jourdan

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน