มุมมองทันที: การจ้างงานเพิ่มขึ้น 171,000; การว่างงานเห็บขึ้น

2019-06-08 06:14:08

author:桓彐剐

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) - พุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2551 11:22:31 น. กระทรวงแรงงานกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าตัวเลขการจ้างงานของนักเศรษฐศาสตร์มากกว่า 125,000 คน รัฐบาลยังกล่าวอีกว่ามีการสร้างงานเพิ่มขึ้น 84,000 ตำแหน่งในเดือนสิงหาคมและกันยายนกว่าที่คาดไว้ในตอนแรก

แต่อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นเป็น 7.9% จาก 7.8% เนื่องจากคนงานมองหางานมากขึ้นและกลับเข้าสู่กำลังแรงงาน เฉพาะคนที่เพิ่งหางานทำเท่านั้นที่สามารถนับว่าเป็นคนว่างงาน

ข้อมูลการจ้างงานเป็นบัตรรายงานสำคัญฉบับล่าสุดเกี่ยวกับเศรษฐกิจก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันอังคารซึ่งทำให้โอบามาสู้กับพรรครีพับลิกันนวมรอมนีย์

ความคิดเห็นการวิเคราะห์:

Andrew Wilkinson, หัวหน้ากลยุทธ์ทางเศรษฐกิจ, มิลเลอร์, TABAK & CO, นิวยอร์ก:

“ เป็นรายงานที่ดีมากมีความแข็งแกร่งในหลาย ๆ ด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้าปลีกและการจ้างงานมืออาชีพ ฉันได้รับการสนับสนุนมากเกินความจริงเมื่อเทียบกับฉันทามติและการแก้ไขสุทธิของงาน 84,000 ตำแหน่ง มีบางสิ่งในการสำรวจครัวเรือนที่ให้กำลังใจน้อยกว่า แต่โดยรวมแล้วฉันมีความสุขมากที่มีสัญญาณของการจ้างงานที่กว้างขวางขึ้น ฉันคิดว่าสิ่งนี้ประกอบกับผลกระทบของพายุควรจะปฏิรูปเศรษฐกิจ

Zentner ของ ELLEN, นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของสหรัฐ, NOMURA SECURITIES, นิวยอร์ก:

“ ตัวเลขเหล่านี้ดูดีทีเดียว ไม่เพียง แต่ผู้ประกอบการในสหรัฐฯเท่านั้นที่รายงานงานมากกว่า 800,000 ตำแหน่งในเดือนที่แล้ว แต่ในเดือนตุลาคมพวกเขารายงานอีก 410,000 คนและในขณะที่การว่างงานที่แคบไม่ได้ขยับเขยื่อนก็ยังคงอยู่ที่ 7.9 เปอร์เซ็นต์อัตราการว่างงานในวงกว้างลดลง คนงานท้อแท้ก็เป็นข่าวดี

“ ทั้งหัวข้อสำหรับการจ่ายค่าจ้างที่ไม่ใช่ฟาร์มรวมและการจ่ายเงินเดือนส่วนตัวนั้นแข็งแกร่งกว่าที่ตลาดคาดไว้มากและดูเหมือนว่าเราได้ปรับเพิ่มขึ้นย้อนหลังเช่นกัน การเติบโตของงานส่วนใหญ่ยังคงย้ายไปด้านข้าง หากคุณดูค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 12 เดือนเรายังคงไม่สามารถได้รับเกิน 150,000 ต่อเดือน แต่อย่างน้อยนี่ไม่ใช่รายงานที่แย่กว่าที่คาดไว้เพราะความคาดหวังต่ำมาก

“ ไม่มีผลกระทบจากพายุเฮอริเคนนั่นเป็นความสับสนอย่างใหญ่หลวงที่นี่ ระยะเวลาการสำรวจถูกปิดก่อนที่จะได้รับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนแซนดี้ดังนั้นผลกระทบใด ๆ เหล่านั้นจะเกิดขึ้นในรายงานการจ้างงานของเดือนถัดไป

“ แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่าผลกระทบสุทธิต่อการว่างงานเพราะคุณมีผู้แพ้บางคนซึ่งเป็นผู้แพ้เพียงชั่วคราวเช่นงานก่อสร้างที่ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในอีกด้านหนึ่งของพายุ เมื่อถึงเวลาที่การสำรวจครั้งต่อไปของคุณมีค่าใช้จ่ายการก่อสร้างอาจเริ่มขึ้นและดำเนินการตามความพยายามในการสร้างใหม่ซึ่งจะช่วยเพิ่มงานในพื้นที่นั้นได้

KATHY JONES นักยุทธศาสตร์ที่มีรายได้คงที่ที่ชาร์ทชาร์ลนิวยอร์ก:

“ ตัวเลขที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการปรับฐานขึ้นไปเมื่อเดือนก่อนนั่นเป็นสัญญาณที่ดีเสมอ เราเห็นว่าครั้งล่าสุดและเราได้เห็นครั้งนี้ นั่นเป็นหนึ่งในสัญญาณแห่งความหวังครั้งสุดท้ายที่เราเริ่มเห็นการแก้ไขที่สูงขึ้น ยินดีที่ได้เห็นแนวโน้มนั้น

“ ฉันคิดว่าเมื่อคุณขุดลึกลงไปในนั้นมันก็ยังไม่เป็นจำนวนที่แข็งแกร่งโดยวิธีการใด ๆ เราใกล้จะถึงจุดที่เราต้องลดอัตราการว่างงานลงเพื่อให้เฟดอยากเห็นมากขึ้นถึง 6% จาก 8% เราจะต้องเห็นงานมากเป็นสองเท่าตามที่เราเห็น แต่ทิศทางนั้นดีขึ้น นอกจากนี้เรายังได้เห็นการสำรวจบ้านในช่วงเย็น นั่นเป็นสถานที่ทุกแห่ง ครั้งล่าสุดที่เรามีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กลับมาครั้งนี้

FABIAN ELIASSON รองประธานฝ่ายขายปัจจุบัน MIZUHO CORPORATE BANK, นิวยอร์ก

“ เห็นได้ชัดว่าตัวเลขเหล่านี้เป็นบวก โดยรวมแล้วระดับการจ้างงานยังอยู่ในระดับค่อนข้างต่ำและจะทำให้เราอยู่ในระดับเดียวกันไม่มากก็น้อย แต่มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการบริหารในปัจจุบันก่อนการเลือกตั้ง สำหรับสกุลเงินฉันคิดว่าท้ายที่สุดมันจะถูกมองว่าเป็นความเสี่ยงเชิงบวก”

ปีเตอร์คาร์ดิลโลหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ตลาดทุน ROCKWELL โกลบอลนิวยอร์ก:

“ บนพื้นผิวตัวเลขดีกว่าที่คาดไว้มาก แต่ฉันสงสัยว่าถ้าคุณพิจารณาการปรับปรุงสองเดือนขึ้นไปนั่นหมายความว่าเรามีค่าเฉลี่ยเกือบ 130,000 ถึง 140,000 ในการจ่ายค่าแรงที่ไม่ใช่ฟาร์มซึ่งยังไม่เพียงพอสำหรับโรงไฟฟ้า ทำการตลาดและกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามจำนวนก็ยังดีกว่าที่คาดไว้ อีกครั้งฉันคิดว่ายังคงไม่เพียงพอสำหรับการฟื้นตัวที่แท้จริงในตลาดงาน ฉันคิดว่าปฏิกิริยาเริ่มต้นจะถูกนำมาผสมกันในเชิงบวก”

JOSEPH TREVISANI หัวหน้ากลยุทธ์การตลาด, ตลาดทั่วโลก, LOODCLIFF LAKE, JERSEY ใหม่:

“ การขยายตัวของการผลิตในระดับปานกลางอาจช่วยให้ตลาดแรงงานกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้งหลังจากหลายเดือนของการสร้างงานที่ไม่ดี แต่การจ้างงานใหม่จะต้องเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากที่นี่ ตามล่าหางาน”

DAVID SLOAN, ECONOMIST, 4CAST LTD, นิวยอร์ก:

“ โดยทั่วไปแล้วมันเป็นบวก - เงินเดือนมีความแข็งแกร่งและอัตราการว่างงานยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องจากเดือนที่แล้วส่วนการสำรวจภาคครัวเรือนมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น แม้แต่ภาคการผลิตก็เป็นบวกซึ่งเป็นเรื่องน่าประหลาดใจและมีการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งในการจ้างงานมืออาชีพและธุรกิจซึ่งได้รับความอ่อนแอในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา

โดยรวมแล้วเป็นรายงานเชิงบวกแม้ว่าข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือสัปดาห์การทำงานและข้อมูลรายได้อ่อนกว่าที่คาดไว้เล็กน้อย ดังนั้นมันจึงไม่แข็งแรงทั้งหมด เราได้รับการแก้ไขที่ดีขึ้นในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาดังนั้นโดยทั่วไปจะมีภาพในเชิงบวกแม้ว่าจะไม่ใช่ทุกอย่างที่แข็งแกร่ง”

MARCUS BULLUS, ผู้อำนวยการซื้อขาย, MB Capital, ลอนดอน:

“ เช่นเดียวกับชายฝั่งทะเลตะวันออกมากโอกาสการเลือกตั้งของประธานาธิบดีถูกทารุณ - แต่ให้ลมในการแล่นเรือของพวกเขาอีกครั้งอย่างมั่นคง

“ ตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งติดต่อกันสองเดือนชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯกำลังดีในเวลาที่เหมาะสมสำหรับโอบามา

“ ถึงแม้ว่าอัตราการว่างงานจะเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังต่ำกว่าระดับ 8.0 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และการสร้างงานจะเพิ่มขึ้นในอนาคต

“ ราคาบ้านกำลังสูงขึ้นและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคก็เพิ่มขึ้นในที่สุด ทั้งภาคค้าปลีกและภาคการก่อสร้างเริ่มงานในเดือนตุลาคมซึ่งบ่งบอกถึงการกลับมาของธุรกิจในแง่ดี

“ แต่มีจุดอ่อนอย่างต่อเนื่องในภาคการผลิตของอเมริกาและยังคงมีความรู้สึกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เกี่ยวกับการฟื้นตัว

“ ในสัปดาห์นี้ประธานาธิบดีต้องเผชิญกับการทดสอบที่สำคัญสองครั้ง - หนึ่งจากแม่ธรรมชาติ, อื่น ๆ จากเทพเจ้าแห่งข้อมูลทางเศรษฐกิจ ดูเหมือนว่าเขาจะผ่านทั้งสองอย่างสบาย ๆ

“ แบบสำรวจใกล้จะโทรเกินไป แต่ตัวเลขการจ้างงานล่าสุดอาจช่วยได้อีกหนึ่งงาน - ประธานาธิบดี”

โต๊ะเศรษฐศาสตร์และตลาดอเมริกา

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:W88 สปอร์ตบอลการเดิมพัน